Những cách đơn giản làm mới nội thất nhà bạn

11/28/2016 10:13:01 AM
Chỉ bằng việc tận dụng đồ cũ, sáng tạo trong cách trang trí là đủ để không gian sống trở nên mới mẻ nhờ những ý tưởng thú vị làm mới nội thất nhanh chóng, dễ dàng.

 

Không gian của bạn sẽ thêm xinh xắn, đáng yêu và độc đáo hút mọi ánh nhìn chỉ bằng cách tận dụng những đồ cũ kỹ, và khéo léo tạo thêm chức năng mới cho chúng, thêm những màu sắc và ánh sáng hút mắt là đủ để góc nhỏ thêm đáng yêu, tăng thêm nét đẹp độc đáo không kém những đồ mới mua ở cửa hàng.

Làm đẹp chậu hoa bên cửa sổ

Những chậu hoa không được trang trí nhiều màu sắc, và hoa trồng cũng chưa nở hoặc nở một màu đôi khi không thể mang đến sức hút cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Vì vậy để không gian thêm mới mẻ và đáng yêu, bạn hoàn toàn có thể dành chút thời gian để gắn những mảnh bát, cốc vỡ hay sỏi đá xung quanh chậu hoa để giúp góc nhỏ trở nên cuốn hút hơn.

Lắp đặt đèn ngủ từ đèn LED

Dây đèn LED có thể mang đến vô vàn những điều mới mẻ thú vị cho không gian sống của bạn nhờ những ý tưởng thiết kế, tận dụng đồ cũ. Những quả bóng nhỏ xíu được quấn len màu và khéo léo đục lỗ nhỏ xíu vừa vặn với từng bóng đèn. Gắn chúng lên tường để thấy góc nhỏ thêm đáng yêu, độc đáo hơn những chiếc bóng đèn ngủ thông thường.

Tạo họa tiết trên gạch

Góc tường nhỏ ở gần bồn rửa hay bếp nấu là nơi thường được mọi người sử dụng. Vì vậy, bạn có thể bỏ ra chút thời gian để tạo họa tiết trên nền gạch trắng vốn dĩ khá đơn điệu và quen thuộc hàng ngày. Bạn có thể sử dụng giấy màu hay giấy dán tường để dán lên gạch, chúng sẽ ngay lập tức mang đến vẻ đẹp xinh yêu và đáng nhìn cho góc nhỏ nấu nướng của gia đình bạn.

Bọc ghế

Khi mùa đông đang gõ cửa nhà bạn, hãy khéo léo tận dụng vải thừa để may thành chiếc bọc ghế xinh xắn. Màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của bọc ghế tùy thuộc vào phong cách trang trí của ngôi nhà. Bạn có thể sẽ vô cùng bất ngờ với mẹo nhỏ siêu dễ thương này vẫn có thể giúp những vật dụng quen thuộc trở nên mới mẻ và đẹp hút mắt.

 

Bọc gối bằng áo cũ

Những chiếc áo cũ được cắt bớt phần thân để vừa vặn với những chiếc gối. Những chiếc gối nhiều màu sắc, họa tiết sẽ mang đến vẻ đẹp độc đáo và vui nhộn cho góc nghỉ ngơi mùa đông của gia đình bạn.

Trang trí khung gương

Chiếc gương cũng sẽ khiến góc nhỏ của gia đình thêm bất ngờ nhờ vào việc trang trí viền gương. Hãy tận dụng những bông hoa vải, những thanh gỗ nhỏ để gắn lên viền gương. Chắc chắn góc nhỏ sẽ thêm mềm mại và độc đáo hơn nhiều so với cách lắp gương lên tường.

Sơn nội thất

Tận dụng sơn thừa để sơn lại một nội thất, vật dụng thường xuyên sử dụng. Hãy khéo léo sử dụng những gam màu rực rỡ, nổi bật để những vật dụng nhỏ xíu, mờ nhạt ngay lập tức thu hút được ánh nhìn đối với bất kỳ ai lần đầu tiên bước vào phòng.

Nguồn ảnh: sisterssuitcaseblog, spoonfulofimagination

Theo Em đẹp

Các tin khác