Nhật Bản: Báo giấy có thể mọc thành cây

10/6/2016 1:52:29 PM
Giấy được làm ra từ gỗ cây nhưng liệu giấy có thể trở lại thành cây không? Điều tưởng chừng vô lý này lại hoàn toàn có thật.

Tại Nhật Bản, một tòa soạn báo quốc gia đã sáng chế ra loại báo có khả năng phát triển thành cây. Chỉ cần đem tờ báo “trồng” xuống đất, cây sẽ lớn lên và ra hoa!

Nhật Bản luôn được coi là một quốc gia phát triển với hàng loạt những thiết bị công nghệ tối tân. Và sáng chế mới nhất của họ bao gồm tờ báo làm từ loại giấy có khả năng tái chế mà bạn có thể trồng sau khi đọc xong. Loại báo này được gọi là “Báo Xanh” và được nhà xuất bản của tờ nhật báo nổi tiếng The Mainichi Shimbunsha sáng chế.

Sau khi đọc xong tờ báo, có thể xé nhỏ chúng và trồng xuống đất.

Báo có thể trồng thành cây đã dần được đưa ra thị trường trong vài năm gần đây. Loại báo này là hỗn hợp của giấy tái chế, nước và hạt giống hoa hoặc thảo mộc (có thể dễ dàng làm tại nhà). Và những tờ báo này có thể được tái sử dụng một cách sáng tạo: Khi đọc xong, đừng vứt chúng đi, hãy xé nhỏ ra, trồng xuống đất và tưới nước đều đặn trong vài tuần, chúng sẽ mọc thành cây và ra hoa rất đẹp.

Ý tưởng này xuất phát từ Dentsu Inc, một trong những công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản có liên kết với tờ “The Mainichi”. Những tờ “báo xanh” không phải sản phẩm bền vững đầu tiên do tờ nhật báo thực hiện.

   

Những cam kết bảo vệ môi trường của tòa soạn đã được biết đến nhờ một chiến dịch quảng cáo trước đây về việc quyên góp nước sạch cho những người dân ở vùng khan hiếm nước.  “The Mainichi không chỉ hành động thông qua truyền thông mà còn bằng cách giải quyết các vấn đề toàn cầu”.

  

Báo có thể mọc thành cây sau vài tuần

Những tờ báo thân thiện với môi trường đã đạt được thành công vang dội với hơn 4 triệu bản được phát hành mỗi ngày trên khắp cả nước và mang lại doanh thu khoảng 80 triệu Yên, tương đương với hơn 700.000 USD (khoảng hơn 15 tỷ đồng). Sáng kiến này còn được phổ biến ở trường học để giúp các em học sinh nhận thức được những vấn đề về môi trường và dạy chúng về tầm quan trọng của việc tái chế các sản phẩm.

   

Công việc "trồng báo" hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng mà một đứa bé cũng có thể làm được

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khám phá)

Các tin khác