Nhà tóp hậu và các giải pháp phong thuỷ

11/27/2015 9:34:52 AM
Theo quan niệm dân gian, kiểu nhà tóp hậu (chiều rộng cuối ngôi nhà nhỏ hơi chiều rộng phía đầu nhà) là kiểu nhà không nên ở. Theo Phong thủy nhà tóp hậu không tốt cho hậu vận, công việc thường không thuận lợi và tuổi thọ của người sống trong nhà không cao.

 

Theo quan niệm dân gian, kiểu nhà tóp hậu (chiều rộng cuối ngôi nhà nhỏ hơi chiều rộng phía đầu nhà) là kiểu nhà không nên ở. Theo Phong thủy nhà tóp hậu không tốt cho hậu vận, công việc thường không thuận lợi và tuổi thọ của người sống trong nhà không cao. Vậy có cách nào hóa giải cho nhà top hậu?

Tại sao nói nhà tóp hậu xấu?

Mặt tiền là nơi đón nắng, đón gió, căn nhà có mặt trước rộng sẽ đón nhiều không khí lưu thông, nhưng đến cuối nhà do bị thắt hẹp lại, sinh ra khí bị tù đọng, không lưu chuyển. Vì vậy khi đứng ở phần đuôi nhà sẽ có cảm giác ngột ngạt khó chịu. Một điểm rất quan trọng nữa là, theo truyền thống phần đầu voi thường đặt phòng khách, phần giữa nhà thường đặt phòng ngủ, và bếp thường đặt ở đuôi chuột. Quan sát thói quen sinh hoạt của con người, ta sẽ thấy khi còn ở tuổi  thanh niên, người ta thích ở phòng khách hơn vì có nhiều thứ giải trí vui chơi như xem TV, đọc sách, học hành…; Khi ở giai đoạn trung niên, người ta thường thích nghỉ ngơi ở trong phòng ngủ sau một ngày đi làm mệt mỏi, cái người ta mê nhất là cái giường; và khi về già, người ta thích lụi cụi ở sau bếp, nhóm lửa nấu ăn, đun trà. Như vậy khi càng lớn tuổi thì người ta ở phần “đuôi chuột” hít khí tù đọng nhiều hơn; do đó dễ giảm tuổi thọ.

Ai cũng mong muốn mua được một miếng đất hay ngôi nhà vuông vắn hợp phong thủy. Nhưng do những mảnh đất xấu hay ngôi nhà đầu voi đuôi chuột có giá khá rẻ và hợp với túi tiền của nhiều người nên vẫn đắt khách mua. Tuy nhiên, với phong thủy có nhiều cách để hóa giải biến mảnh đất xấu hay ngôi nhà méo mó thành nơi đất lành.

Với mảnh đất xấu thì rất đơn giản, khi xây nhà Kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà vuông vắn. Những phần đất méo thừa sẽ được thiết kế để lấy ánh sáng và gió trời, hoặc nơi trồng cây cảnh, mở cửa sổ. Đây thật là một không gian xanh lý tưởng, hiệu quả sẽ tăng lên vô cùng.

Nếu bạn mua phải ngôi nhà có hình dạng đầu voi đuôi chuột thì bạn nên xử lý theo cách sau: Gắn một quạt ở góc cuối nhà, luôn bật thổi ngược ra phía trước để làm chuyển động không khí tù túng. Nó giúp cho khu vực hạn hẹp cuối nhà được thoáng khí. Đoạn vách tường hẹp hay xéo trong nhà, nên đặt một tấm gương lớn tạo cảm giác không gian rộng hơn. Ngay các góc nhọn của ngôi nhà nên đặt các chậu hoa trang trí. Nên để nền phòng bếp cao hơn nền phòng khách sẽ có lợi  cho hậu vận của gia chủ.

Không có mảnh đất hay ngôi nhà nào xấu cả nếu ta biết kết hợp các qui tắc phong thủy trong việc hóa giải hung thành cát.

Nhà tóp hậu và các giải pháp phong thuỷ

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác