Nhà chật mà không biết tận dụng gầm cầu thang thì quá lãng phí

3/29/2017 2:21:27 PM
Nếu biết được gầm cầu thang có thể tận dụng triệt để được đến như thế này thì bạn sẽ không bao giờ bỏ phí khoảng trống "đáng giá" này.

 

Nếu biết được gầm cầu thang có thể tận dụng triệt để được đến như thế này thì bạn sẽ không bao giờ bỏ phí khoảng trống "đáng giá" này.

Cầu thang dường như là loại hình thiết kế không thể thiếu trong bất cứ một căn nhà nhiều tầng nào. Nếu như mặt trên cầu thang là những bậc lên xuống tiện ích làm lối đi được sử dụng thường xuyên, thì mặt dưới, chính là gầm cầu thang, lại hay bị nhiều gia đình bỏ phí vì nó nhỏ và không vuông vắn.

Tuy nhiên, dù gầm cầu thang lớn hay nhỏ, hình vuông hay tam giác, thì chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tận dụng được chúng cùng với một chút khéo léo, sáng tạo, giúp làm tăng tối đa không gian sử dụng trong nhà.

1. Giường ngủ - chỗ nghỉ ngơi

Hầu như những "fan ruột" của seri phim phù thủy nối tiếng Harry Potter đều biết rằng suốt thời thơ ấu sống chung với gia đình chú dượng, Harry thường ở trong căn phòng nhỏ có giường ngủ, sách báo, đèn,... dưới gầm cầu thang.

Dù không thoải mái như ở trong phòng riêng, nhưng "học tập" ý tưởng của ông chú dượng hay cau có của Harry, tại sao chúng ta lại không thể tận dụng gầm cầu thang để đặt một chiếc giường nhỏ làm nơi nghỉ ngơi thư giãn?

Thậm chí, bạn còn có thể thiết kế kiểu độc đáo "gầm dưới gầm" bằng việc làm thêm 2-3 ngăn nhỏ chứa đồ bên dưới giường. Quá tiện lợi mà lại không lo mất nhiều diện tích.

2. Khu bếp nhỏ gọn

Chỉ cần gầm cầu thang hơi thoáng và rộng một chút là bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành một góc bếp nhỏ xinh không thiếu thứ gì. Nhỏ nhắn mà ấm cúng, nhiều khi chỉ cần chạy xuống đến cầu thang đã biết mẹ hay vợ nấu món gì là thấy "hạnh phúc"  vô bờ rồi.

3. Phòng vệ sinh mini

Đây là kiểu thiết kế được nhiều nhà dù lớn hay nhỏ tận dụng, bởi nó không cần quá nhiều chỗ cho các hoạt động mà lại tiện lợi, tiết kiệm không gian.

4. Góc làm việc độc đáo

Bạn hoàn toàn có thể tập trung tối đa ở góc làm việc nhỏ xinh phía bên dưới gầm cầu thang để giải quyết "núi" công việc của mình mà không lo bị "sao nhãng" bởi những cảnh vật bên ngoài.

5. Tủ chứa đồ

Tại sao nhiều khi bạn cứ phải chạy lên chạy xuống mấy tầng nhà vì quên đôi giày thích đi hay chiếc túi đang dùng,... mà không tận dụng luôn gầm cầu thang làm nơi cất giữ chúng. Lắp thêm một, hai cánh cửa nữa là bạn có thể vô tư không lo quên đồ mà lại rất riêng tư, "cần là có" rồi.

6. Giá sách, góc trang trí

Nhiều khi chỉ cần một chiếc bàn nhỏ hay ghế sofa, ngồi nhấm nháp cafe và đọc vài cuốn sách yêu thích ngay dưới góc cầu thang nhỏ xinh mà không lo nhà chật, là đã thấy thoải mái lắm rồi.

  Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Khám phá)

Các tin khác