Nguyên tắc vàng khi chọn mua sofa cho gia đình

6/2/2020 11:01:00 AM
Trước khi quyết định muamột bộ sofa đặt trong phòng khách bạn đừng lựa chọn mua một cách cảm tính. Đừng khiến chiếc sofa trở lên lạc lõng, lọt thỏm trong phòng khách hoặc không hề liên quan đến tổng thể của phòng khách.

 

Trước khi quyết định muamột bộ sofa đặt trong phòng khách bạn đừng lựa chọn mua một cách cảm tính. Đừng khiến chiếc sofa trở lên lạc lõng, lọt thỏm trong phòng khách hoặc không hề liên quan đến tổng thể của phòng khách. Hãy cùng suckhoecuocsong.vn tìm hiểu các nguyên tắc để có một bộ ghế sofa hợp lý

Chất liệu sofa

Tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình bạn có thể chọn từng chất liệu khác nhau.

Những nhà nào có điều hòa phòng khách, thích sự sang trọng có thể chọn sofa làm bằng chất liệu da. Nhưng với thời tiết Việt Nam vào mùa nồm ẩm sofa da sẽ gây cảm giác về mùi khó chịu. Loại này cũng có mức giá đắt từ vài chục triệu trở lên.

Với những loại sofa nhung, sofa vải thô, sofa vải dạ thì có nhiều màu sắc và kiểu dáng trẻ trung, hiện đại, mức giá cũng rẻ hơn sofa da, nhưng lại khó lau chùi và dễ thấm nước. Nhưng loại sofa này nếu gia đình có trẻ nhỏ cần đặc biệt chú ý bởi trẻ nhỏ dễ bôi bẩn, đổ nước hoặc dùng vật nhọn cào lên bề mặt của sofa

Sofa gỗ thích hợp với mọi đối tượng và phong cách khác nhau, mùa hè mát, mùa đông có thể thêm nệm ngồi để ấm hơn. Nhưng giá cả của sofa gỗ thường đắt nếu mua phải hàng kém chất lượng dễ bị mối mọt.

Kích thước sofa

Nguyên tắc khi chọn sofa đầu tiên chính là cần chọn kích thước phù hợp với phòng khách của mỗi gia đình. Lựa chọn kích thước sofa sao cho không lấn át không gian, tạo cảm giác thoải mái, sự mỹ quan. Hãy nhớ không phải cứ phòng khách rộng là đặt đồ nội thất lớn và ngược lại. Đừng nên chọn một bộ sofa quá to, nổi bật và chiếm hầu hết diện tích căn phòng và ngược lại.

Ngoài ra, những gia đình có diện tích phòng khách nhỏ trước khi chọn mua sofa nên đo đạc diện tích phòng khách trước tránh phải tình trạng sofa không vừa với nơi bạn định đặt sofa.

Kiểu dáng và màu sắc sofa

Khi lựa chọn sofa cần chọn màu sắc, kiểu dáng đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho không gian. Những phòng khách có diện tích nhỏ nên chọn những mẫu sofa được thiết kế đơn giản không cầu kỳ nhằm tiết kiệm không gian, tạo cảm giác dễ chịu. Bạn có thể chọn những mẫu sofa kết hợp giường đa năng là gợi ý không tồi đối với những căn phòng khách có diện tích nhỏ.

Màu sắc sofa nên chọn màu cho hài hòa với màu tường, màu sàn nhà sao cho tạo nên một tổng thể thống nhất. Bạn có thể chọn những gam màu nhẹ sẽ mang lại sự trẻ trung, hiện đại hoặc những gam màu trầm mang đến vẻ tinh tế trang trọng cho phòng khách. Nếu bạn thích không gian ấn tượng có thể chọn những gam màu lạnh như đỏ, vàng, cam không gây cảm giác khó chịu mà tổng thể ngôi nhà vẫn hài hòa.

Ánh sáng phòng khách

Một nguyên tắc cần nhớ tiếp chính là ánh sáng tại phòng khách. Sofa có nổi bật, hài hòa với căn phòng hay không chính là nhờ ánh sáng. Nếu phòng khách nhà bạn cóánh sáng tự nhiên tràn ngập thì quả là một điều tuyệt vời. Còn nếu không có ánh sáng tự nhiên, bạn có thể cân nhắc sử dụng những bóng đèn vàngthay thế để làm nổi bật lên vẻ đẹp của sofa.

Phong cách của phòng khách và ngôi nhà

Nếu thích phong cách cổ điển, bạn nên chọn những kiểu sofa gỗ chạm khắc tinh xảo. Với phòng khách theo phong cách hiện đại, trẻ chung thì kiểu sofa có thiết kế đơn giản, thanh thoát là sự lựa chọnphù hợp.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác