Nguyên tắc cần nhớ khi detox cơ thể bằng cần tây

10/10/2020 9:21:00 AM
Detox cơ thể bằng cần tây được rất nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả. Nhưng khi áp dụng phương pháp detox này cần nhớ những nguyên tắc sau đây để bảo vệ sức khỏe, đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Detox cơ thể bằng cần tây được rất nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả. Nhưng khi áp dụng phương pháp detox này cần nhớ những nguyên tắc sau đây để bảo vệ sức khỏe, đạt được hiệu quả cao nhất.

Hiện nay khá nhiều người sử dụng phương pháp detox cơ thể bằng cần tây để thanh lọc cơ thể, duy trì vóc dáng, làm đẹp da,… nhất là dân văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận động.

Nguyên tắc cần nhớ khi detox cơ thể bằng cần tây

Trong Đông y ghi chép lại rằng rau cần tây có vị ngọt đắng, tính mát, có tác dụng cải thiện thần kinh, mát gan, mát phổi cầm ho, cầm máu, trừ phong thấp, giải độc... Cần tây có thể dùng trị cao huyết áp, kèm theo các chứng trạng chóng mặt hoa mắt đau đầu, mặt hồng, mắt đỏ; thần kinh suy nhược, xơ cứng mạch máu, kinh nguyệt không đều…".

Bên cạnh đó, rau cần tây còn chứa nhiều tinh dầu, nhất là ở phần quả, nước chiếm 90,5%, ni tơ chiếm 1,95%, chất béo, xenluloza và tro…Nên rau cần tây được sử dụng để thải độc cơ thể, giúp giảm cân, làm đẹp da

Có vô số các công thức làm nước ép cần tây để giảm cân, thanh lọc cơ thể, duy trì vóc dáng được chia sẻ như kết hợp cần tây với táo, chanh, dứa, cà rốt,…Nhưng để tạo được công thức detox cơ thể bằng cần tây bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau để bảo vệ cơ thể cũng như đạt được hiệu quả cao

Lựa chọn rau củ tươi nguyên chất

Khi sử dụng các loại rau củ để detox nên lựa chọn các loại rau củ sạch, không bị thối hỏng, dập nát, còn tươi mới, không sử dụng những loại rau củ kém chất lượng. Nên chọn các loại rau củ theo mùa vì chúng dễ phát triển không bị bón quá nhiều phân bón hay phun thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản mà giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Liều lượng

Cần tây có hàm lượng dinh dưỡng cao chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, làn da. Nhưng khi sử dụng cần tây để detox chúng ta cần phải chú ý liều lượng. Do cần tây là một vị thuốc nên khi sử dụng để detox không được lạm dụng. Theo các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng cần tây tươi 40-50g/ngày, cần tây khô 15g/ngày. Không nên uống quá 1 cốc 500ml mỗi ngày

Thời gian áp dụng

Theo các chuyên gia khuyến cáo không sử dụng cần tây dài ngày để detox cơ thể vì sẽ gây hại khí. Nếu chúng ta sử dụng liên tục để giữ dáng, giảm cân, hay làm đẹp da cũng chỉ nên sử dụng thời gian nhất định. Thời gian áp dụng tốt nhất chỉ nên dùng trong khoảng thời gian ngắn khoảng 1 tuần rồi dừng lại nghỉ 2 tuần mới tiếp tục dùng lại.

Do khi sử dụng cần tây detox cho cơ thể bạn thường bổ sung thêm một số loại rau củ như dưa chuột, dứa, táo,…nên dùng ngay hoặc bảo quản 1 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng không tốt cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Người huyết áp thấp

Sử dụng nước ép cần tây cũng cần hết sức thận trọng, người bị huyết áp thấp không nên dùng vì rau có tính hạ khí huyết.

Phụ nữ mang thai

Với phụ nữ đang mang thai không áp dụng công thức detox cơ thể bằng cần tây. Bởi rau cần tây có thể làm sẩy thai khi dùng liều lượng cao.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác