Nguyên nhân khiến da xấu đi sau khi đắp mặt nạ

9/5/2019 9:28:00 AM
Đắp mặt nạ là phương pháp chăm sóc da phổ biến được rất nhiều chị em áp dụng. Nhưng một số chị em cho biết họ cảm thấy da mình xấu hơn sau khi sử dụng mặt nạ.

Đắp mặt nạ là phương pháp chăm sóc da phổ biến được rất nhiều chị em áp dụng. Nhưng một số chị em cho biết họ cảm thấy da mình xấu hơn sau khi sử dụng mặt nạ. Vậy nguyên nhân do đâu khiến da trở lên xấu hơn sau khi đắp mặt nạ.

Không vệ sinh tay trước khi đắp mặt nạ

Vi khuẩn có thể sinh sôi rất nhanh trong môi trường ẩm. Nếu bạn không vệ sinh tay trước khi đắp mặt nạ những vi khuẩn từ tay có thể lại hại đến da bạn chỉ trong 10 phút chăm sóc da của bạn.

Để đảm bảo vệ sinh bạn có thể sử dụng các loại cọ chuyên dụng để tán mặt nạ khi dùng mặn nạ rửa mà còn tiết kiệm lượng lớn mặt nạ.

Chọn bừa mặt na đắp nên da

Mỗi một loại mặt nạ đều có những ưu điểm riêng nhưng không phải ưu điểm này cũng phù hợp với làn da của bạn.

Ví dụ: Làn da bạn đang thiếu ẩm bạn lại đi đắp mặt nạ đất sét lại là một sai lầm khiến da của bạn xấu đi không được cải thiện.

Khi lựa chọn sai mặt nạ đắp lên da sau một thời gian sẽ rất hại cho da. Bởi vậy bạn phải hiểu rõ làn da của mình thuộc làn da dầu, da hỗn hợp, da khô,...để lựa chọn mặt nạ phù hợp.

Sử dụng lượng mặt nạ không phù hợp

Hiện có khá nhiều quan điểm khác nhau về lượng tinh chất mặt nạ bôi trên da. Nhiều người cho rằng nên đắp dày một chút vì có thể thúc đẩy tuần hoàn máu giúp da hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hạn chế hơi nước bốc hơi làm da căng mịn. Nhưng nếu đắp lượng mặt nạ quá dày sẽ lỗ chân lông nở rộng tạo điều kiện cho bụi bẩn “ngấm” sâu vào da khiến da ngày càng xấu xí.

Lượng mặt nạ được bôi trên da đúng nhất nên dựa vào loại mặt nạ và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Cho nên, trước khi sử dụng loại mặt nạ nào bạn cũng nên tìm hiểu cơ chế hoạt động của chúng và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Thời gian đắp mặt nạ quá lâu

Một số người khi đắp mặt nạ thường nghĩ rằng giữ mặt nạ lâu trên mặt thì làn da sẽ hấp thuđược nhiều dưỡng chất hơn. Sự thật là khi bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bị tổn thương.

Bạn nên tuân thủ thời gian đắp nạ nạ theo hướng dẫn của sản phẩm. Đôi khi, bạn cũng nên dựa vào tình trạng da để “cân đo đong đếm” thời gian phù hợp.

Sử dụng một loại mặt nạ

Thời tiết, stress hay nhiều yếu tố chủ quan khách là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của làn da bạn. Do đó các chuyên gia da liễu khuyến cao nên thay đổi sản phẩm dưỡng da theo mùa là tốt nhất. Nên khi sử dụng mặt nạ bạn cũng nên lưu ý đến điều này. Do đó làn da bạn sẽ thay đổi thường xuyên nên sẽ không có loại mặt nạ nào mãi mãi phù hợp với làn da của bạn.

Trên vùng da mặt mỗi một vùng sẽ có tình trạng khác nhau ví dụ như: bạn có vùng da hỗn hợp thì vùng chữ T trên khuôn mặt sẽ có nhiều dầu hơn vùng da còn lại. Lời khuyên từ các chuyên gia da liễu cho bạn hãy áp dụng phương pháp Multi Masking và sử dụng xen kẽ các loại mặt nạ khác để tăng hiệu quả.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác