Ngắm kiến trúc độc đáo có một không hai tại đất nước mặt trời mọc

5/8/2015 3:27:14 PM
Nhật Bản là quốc gia gần như hoàn hảo về mọi mặt, kiến trúc xây dựng ở đất nước này cũng không là ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi đi xem một trong những tòa tháp thú vị nhất đất nước Nhật Bản – Gate Tower Building tại Osaka để xem nó thú vị thế nào, có gì đáng để chúng ta tò mò nhé.

 

Gate Tower Building chính là kết quả của một thỏa hiệp bất thường giữa chủ đất và chính phủ Nhật Bản. Năm 1983, việc tái phát triển của khu vực này đã được quyết định, nhưng khi đó đường cao tốc đã và đang được dự kiến sẽ được xây dựng trên khu đất này nên giấy phép đã bị từ chối.

 

Vậy là sau đó Tập đoàn Đường cao tốc Hanshin phải mất tới 5 năm để đạt được thỏa thuận với chủ khu đất và đưa ra được giải pháp khiến tòa nhà trở nên kỳ lạ như hiện nay: cho đường cao tốc “chọc xuyên” tòa nhà!.

 

Tại các tầng 5, 6 và 7 của tòa cao ốc 16 tầng này không có văn phòng mà thay vào đó là những con đường cao tốc đi chạy xuyên qua. Đặc biệt tại đây, bạn không thể đến bất cứ tầng nào mình muốn trong tòa nhà, bởi thang máy sẽ đưa bạn từ tầng 4 lên thẳng luôn tầng 8.

 

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo có một không hai này qua những hình ảnh dưới đây.

 

 

 

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác