Ngạc nhiên với những lợi ích vượt trội của tinh trùng trong cuộc sống

3/14/2018 9:59:04 AM
 Ngoài chức năng thụ tinh, duy trì chức năng sinh sản các chuyên gia còn phát hiện tinh trùng có rất nhiều các tác dụng vượt trội khác như làm đẹp cho phái nữ, chữa trầm cảm, kháng khuẩn…

Tình yêu đơm hoa kết trái nhờ sự thăng hoa trong tình cảm, hòa quyện về thể xác và tâm hồn giữa hai phái. Ngoài chức năng thụ tinh, duy trì chức năng sinh sản các chuyên gia còn phát hiện tinh trùng có rất nhiều các tác dụng vượt trội khác như làm đẹp cho phái nữ, chữa trầm cảm, kháng khuẩn…

Tinh trùng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2000 đã chỉ ra rằng, tinh trùng của nam giới có chứa một hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm:

- Một số loại đường như fructose, sorbitol và inositol.

- Protein và các axit amin như glutathione – một chất chống chống oxy hóa, axit deoxyribonucleic và creatine – một sản phẩm chuyển hóa protein trong cơ.

- Khoáng chất: Photpho, kẽm, magie, canxi và kali là những khoáng chất có lợi cho cơ thể.

- Vitamin: Các loại vitamin C, vitamin B12 và choline có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải thiện tâm trạng của con người.

Ngoài ra, trong tinh trùng của nam giới còn có chứa các hormone như testosterone, prostaglandin, những dưỡng chất khác như axit lactic, urê, axit uric…

Sử dụng tinh trùng trong công nghệ làm đẹp

Thống kê vào năm 2017 cho thấy ngành công nghiệp mỹ phẩm cho phái đẹp đạt 265 tỉ đô-la. Với lượng cầu lớn trên, một loạt các biện pháp làm đẹp kỳ lạ được đưa vào thị trường. Đặc biệt khi phát hiện tinh dịch chứa chất chống oxy hóa mạnh có thể làm chậm sự lão hóa và nếp nhăn đến 20%, các công ty mỹ phẩm đã khai thác và tạo ra các loại kem dưỡng da mặt bằng tinh trùng. Hiện giá các loại kem này được bán từ 250 USD.

Tương tự, ngành công nghiệp làm tóc cũng không bỏ qua tác dụng của tinh dịch trong việc tạo sóng tóc, làm dày và mượt tóc hơn. Để làm đẹp, các nhà tạo mẫu tóc đã sử dụng tinh dịch bò chứa hàm lượng protein cao để tạo mẫu tóc, làm đẹp.

Tinh dịch có tác dụng chống trầm cảm cho phụ nữ

Thông thường đã bị bệnh cần phải sử dụng để thuốc điều trị và ít nhiều cũng có những tác dụng phụ. Điều trị bằng thuốc chống trầm cảm cũng vậy có thể gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhưng để hạn chế nguy cơ, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được giải pháp thay thế đó là sử dụng tinh trùng.

Nghiên cứu tiến hành năm 2002 cho thấy những người phụ nữ có chồng không sử dụng bao cao su trong khi quan hệ có ít nguy cơ bị trầm cảm hơn so với phụ nữ có chồng sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Tinh trùng có tác dụng chống trầm cảm đối với phụ nữ

Giải thích về nguyên nhân, các nhà nghiên cứu cho rằng âm đạo hấp thụ một số thành phần từ tinh dịch bao gồm các chất giúp cải thiện tâm trạng như oxytocin, giúp giảm đáng kể căng thẳng, trầm cảm...

Tinh dịch dùng kháng khuẩn

Các thí nghiệm cho thấy trong tinh dịch có chứa chất kháng khuẩn quan trọng đó là tế bào chất tinh dịch.

Theo các nhà khoa học, thành phần này có thể giết chết tụ cầu, liên cầu, phế cầu khuẩn, giúp bộ phận sinh dục phụ nữ chống lại sự xâm lược của vi sinh vật.

Điều này khiến những phụ nữ lâu ngày không quan hệ tình dục dễ bị viêm âm đạo, nội mạc tử cung, viêm vòi trứng và nhiều bệnh khác ở bộ phận sinh dục. Vì vậy phái đẹp hãy mở rộng vòng tay để đón nhận tình yêu và thăng hoa trong hạnh phúc lứa đôi. Điều này khiến phái đẹp sẽ ngày càng trẻ, đẹp hơn cả về đời sống tâm hồn và sức khỏe.

Theo Sức khỏe đời sống

Các tin khác