Ngạc nhiên chưa: tủ giầy cũng cần hợp phong thủy

8/27/2015 1:24:31 AM
Khi bố trí nội thất phần đa các gia đình chú ý đến vị trí các phòng, vị trí đặt bếp, vị trí đặt tủ, ban thờ, không mấy ai để ý đến tủ giầy.Và cũng ít ai nghĩ rằng vị trí, và kích thước của tủ sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tủ giầy có thể ảnh hưởng đến gia đình bạn nhé.

 

Vị trí

Giày dép đã qua sử dụng thường khá bẩn, nếu để chúng lung tung, về mặt vệ sinh đã làm không khí trong nhà nhiều vi khuẩn, nhiều bụi bẩn. Tủ đựng giầy, dép là nơi thu nạp các khí bẩn, do đó bạn không nên kê đối diện với cửa ra vào bởi đây là nơi đón vận khí tốt vào nhà bạn.

 

Nhiều gia đình muốn phòng khách gọn gàng nên đã chọn cách đặt tủ giày phía ngoài cửa chính. Tuy nhiên điều này có thể gây ra bất hòa trong gia đình. Ngược lại kê tủ giày ở bên trong cửa chính, vị trí tốt nhất là phía bên phải sẽ khiến gia đình sẽ hòa thuận và có nhiều khách khứa.

 

 

Càng không nên để tủ giầy trong phòng ngủ vì rất mất vệ sinh, mùi giày dép ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu vẫn muốn bài trí tủ giầy tại đây, bạn chỉ nên để các loại giầy mới hoặc cùng lắm là dép đi trong nhà.

 

Tủ giày nên kê tiếp xúc với mặt đất bởi giày dép thuộc hành thổ, nếu kê cao, sẽ ảnh hưởng đến người đi. Ngoài ra, giày dép có ý nghĩa như nền tảng, nếu nền tảng ổn định sẽ có lợi cho sự phát triển nghề nghiệp. Khi cất giày dép bạn nên xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận, đoàn kết. Ngược lại nếu vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.

 

 

Kích thước

 

Chiều cao tủ giầy không nên vượt quá 1/3 chiều cao căn phòng. Theo phong thủy, chiếc tủ giày quá cao không tốt cho sự nghiệp công danh. Nếu bạn đã mua loại tủ như vậy, các ngăn trên cùng chỉ nên để giầy còn mới.

 

Về kích thước, tủ giầy cũng không nên quá to. Tủ giầy của phụ nữ độc thân nếu có kích thước quá lớn sẽ không tốt cho đời sống tình cảm riêng tư.

 

Theo phong thủy, tủ giầy tốt nhất chỉ nên có 5 tầng bởi nó tượng trưng cho ngũ hành. Tủ giầy ít hơn 5 tầng không có ảnh hưởng lớn, nhưng nhiều hơn 5 tầng lại rất không tốt. Cũng như vậy, mỗi ngăn xếp 5 đôi giầy sẽ đạt được hiệu quả cân bằng về ngũ hành.

 

Màu sắc

 

Chính vì vị trí của tủ giầy, chúng ta nên chọn gam màu trầm. Phía trên tủ giầy có thể trưng bày cây, hoa, hoặc các đồ mĩ nghệ, như là một vật trang trí, đem lại sự vui mắt cũng như may mắn cho chủ nhân của chúng.

 

Ngạc nhiên chưa: tủ giầy hợp cũng cần hợp phong thủy.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác