Muốn hút ẩm, diệt nấm mốc cho ngôi nhà hãy trồng 5 loại cây này

4/17/2018 2:18:00 PM
Tháng 3 đặc trưng là những cơn mưa phùn, thời tiết ẩm ướt khiến cho ngôi nhà bạn trở nên nấm mốc, tường và nền nhà đổ mồ hôi khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là 5 loại cây nên trồng trong nhà có tác dụng hút ẩm, diệt nấm mốc không ngờ.

 

Tháng 3 đặc trưng là những cơn mưa phùn, thời tiết ẩm ướt khiến cho ngôi nhà bạn trở nên nấm mốc, tường và nền nhà đổ mồ hôi khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là 5 loại cây nên trồng trong nhà có tác dụng hút ẩm, diệt nấm mốc không ngờ.

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế được coi là biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy quyền. Loài cây này giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà. Cây nguyệt quế có nguồn gốc tự nhiên ở vùng cận nhiệt đới và là cây ưa không khí ẩm ướt, nửa bóng, nên cần được cung cấp nhiều nước.

Cây hương đào

Cây hương đào thường được trồng rộng rãi trong sân vườn, công viên hay sử dụng trồng hàng rào. Trong quá khứ, người ta tin rằng loài cây này rất linh thiêng và nó có thể giúp người già có lại tuổi trẻ, khiến lữ khách có thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái.

Cây hương đào là biểu tượng của hòa bình và niềm vui. Đây là một trong những loài cây bạn nên trồng trong nhà vì không chỉ làm mát nhà cửa mà còn giúp diệt khuẩn trong không khí bằng cách tiết ra chất kháng khuẩn từ lá và hoa, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh phát triển rất nhanh tại những vùng có không khí ẩm ướt vì lá cọ thường hấp thụ độ ẩm rất tốt. Cây cọ cũng giúp làm sạch không khí trong nhà một cách hiệu quả. Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, không ưa sáng và cần được tưới nước đều đặn.

Cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng, tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của người phụ nữ”.

Cây lan ý không chỉ giúp hút độ ẩm mà còn điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Cây lan ý phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.

Cây chanh tây

Cây chanh tây là cây được nhiều gia chủ lựa chọn để trồng trong nhà bởi đến mùa, cây thường nở hoa thơm mát, dễ chịu, đồng thời cũng giúp hấp thụ độ ẩm không khí rất hiệu quả. Lá của cây chanh tây cũng giúp khử trùng không gian xung quanh.

Bạn hãy trồng thử những loại cây trên đây vừa giúp điều hòa không khí lại còn có thể diệt tế bào nấm mốc, hút ẩm cho ngôi nhà bạn vào thời tiết ẩm ướt tháng 3 ngay nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khám phá)

Các tin khác