Mẹo xua đuổi côn trùng ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả

11/20/2019 3:54:00 PM
Cho dù bạn đã dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa đến đâu nhưng đôi khi vẫn thấy những con côn trùng như: gián, muỗi, kiến,… xuất hiện trong không gian nhà bạn.

 

Cho dù bạn đã dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa đến đâu nhưng đôi khi vẫn thấy những con côn trùng như: gián, muỗi, kiến,… xuất hiện trong không gian nhà bạn. Nhiều người thường sử dụng thuốc để tiêu diệt nhưng gây ra mùi khó chịu không tốt cho sức khỏe và chỉ sau một thời gian ngắn lại thấy sự xuất hiện của chúng. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xua đuổi côn trùng ra khỏi nhà nhanh chóng mà cực kỳ hiệu quả, an toàn cho làn da, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ruồi

Cách 1: Phơi khô vỏ chanh rồi đốt cháy. Hương thơm vỏ chanh giúp bạn thấy sảng khoái và cũng khiến lũ ruồi sẽ “tức tốc” bay ra khỏi nhà bạn.

Cách 2: Dùng bẫy dính ruồi, bán sẵn tại nhiều siêu thị, chợ.

Cách 3: Hãy trồng xung quanh nhà nhất là khu vực ban công, cửa sổ cây bạc hà và hoa oải hương để ngăn ruồi bay vào nhà.

Cách 4: Bạn có thể làm bát hoa gồm nhiều loại như đinh hương, bạch đàn, cỏ ba lá để ngăn chặn ruồi.

Ngoài ra ruồi cũng không thích cây cà chua. Hãy đặt chậu cà chua ngoài cửa hoặc trong bếp.

Muỗi

Muỗi là loài vốn nhạy cảm với những mùi cay, nồng do đó bạn có thể tận dụng vỏ cam, chanh, quýt đem phơi khô và mỗi tối trước khi đi ngủ lấy vỏ cam chanh, quýt hoặc bưởi khô đem đốt.

Mùi tinh dầu từ cam, chanh,bưởi và quýt sẽ khiến cho muỗi phải tránh xa đồng thời rời khỏi ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể sử dụng chanh để đuổi muỗi ra khỏi nhà bằng cách: Lấy quả chanh bổ ra làm hai theo chiều ngang, dùng một lượng hoa đinh hương khô vừa phải, bạn cắm phần thân hoa vào mặt có các tép nước của nửa quả chanh. Khi cắm lưu ý cắm dày và đều khắp các mặt của quả chanh, làm tương tự với nửa quả chanh còn lại.

Hoặc bạn có thể sử dụng tinh dầu oải hương để đuổi muỗi. Bạn chỉ cần nhỏ 1-3 giọt tinh dầu oải hương, bạc hà hoặc bạch dàn vào miếng bọt biển. Để miếng bọt biển vào trong một cái lọ và đậy kín trong 24 giờ. Rồi mở nắp ra để mùi lan tỏa khắp phòng và xua đuổi muỗi ra khỏi nhà của bạn.

Gián

Gián thường sống tại các nơi ẩm thấp, tối tăm, gầm giường, ống thoát nước, thùng rác để đuổi gián ra khỏi nhà bạn có thể sử dụng xà phòng, baking soda, đường,…

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần pha cần pha xà phòng và xịt lên gián hoặc tủ hoặc những lỗ thoát nước hoặc thể bỏ xà phòng vào trong tủ quần áo. Bạn cũng có thể sử dụng đường để đuổi gián ra khỏi nhà bằng cách dùng 3 muỗng đường 3 muỗng đường vào một hộp sắt và đổ nửa bát nước khuấy đều rồi để những nơi gián thường lui tới. Chúng sẽ bị lôi cuốn bởi mùi ngọt và rơi vào trong hộp.

Cách khác bạn có thể dùng baking soda với bánh ngọt và hành phi (vừa phải, tránh quá nhiều làm mất tác dụng) để ở những nơi gián hay bò tới.

Lấy củ hành cắt thành từng miếng nhỏ, trộn với baking soda (sodium bicarbonate là tên gọi khác của baking soda). Sau đó đặt hỗn hộn vừa mới trộn vào nơi mà bạn thấy bọn giấn luôn quanh quẩn.

Ve và bọ chét

Cách 1: Mùi hương của vỏ chanh có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét. Bạn hãy hòa nước chanh cùng với nước lọc, đun sôi và cho vào bình phun lên vị trí nơi có bọ chét đang ẩn nấp hoặc dùng xát trực tiếp lên lông của thú cưng để diệt bọ chét trong nhà triệt để.

Cách 2: Sử dụng nước rửa chén để bẫy bọ chét, ve. Do nước rửa chén hiện nay có mùi vị khá thơm, kích thích bọ chét nên bạn có thể sử dụng một bẫy nhỏ là dùng đèn chiếu sáng để thu hút bọ chét đến nơi đặt sẵn hỗn hợp nước và nước rửa chén nông, có miệng rộng để bọ chét sà vào trong hỗn hợp nước và không thoát ra được.

Cách 3: Dùng muối để diệt bọ chét bằng cách xay muốn thật mịn và rắc lên nơi bọ chét sinh sống, sau 1 tuần thì hút bụi khu vực rắc muối để hút xác bọ chét ra khỏi khu vực đó.

Kiến

Cách 1: Hãy sử dụng giấm để đuổi kiến ra khỏi nhà bằng cách trộn trộn giấm với nước và cho vào bình xịt rồi xịt ở những nơi kiến xuất hiện. Khoảng 30 phút sau chúng sẽ đi hết vì kiến đị ứng với mùi giấm.

Cách 2: Bạn hãy lấy một ít lượng bột ngô đặt vào những nơi mà bạn thấy rằng kiến sẽ đến lấy thức ăn và mang về tổ.

Cách 3: Dùng dầu hỏa bỏ một chút vào chân bàn ghế hay chân giường, hoặc bạn cũng có thể đổ một ít dầu hỏa vào chén và để trong góc tường kiến sẽ không dám bén mảng tới.

Cách 4: Dùng phấn vẽ một đường xung quanh chân tường hoặc trước mặt chúng, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến đi.

Cách 5: Dùng nước cốt chanh bỏ lên lên đường di chuyển hoặc chỗ kiến hay lui tới như tường nhà, bàn, kệ cửa sổ, ngưỡng cửa.

Cách 6: Hoặc sử dụng bỏ chanh rải chúng xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh và tinh dầu từ vỏ chanh nên sẽ nhanh chóng rời khỏi chỗ đó.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác