Mẹo hay giúp cải tạo căn bếp nhỏ

8/27/2015 11:58:06 PM
Bếp và phòng ăn là không gian sinh hoạt chung mà các gia đình thường sử dụng nhiều nhất. Sở hữu một căn bếp rộng rãi thoải mái thì đó là điều vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng nếu bạn không may mắn có một căn bếp với diện tích rộng thì phải làm thế nào? 

 

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bài trí phù hợp với căn bếp có diện tích nhỏ nhé.

 

Thay đổi hình dáng bàn ăn

 

 

Không nhất thiết bàn ăn lúc nào cũng phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn có thể điều chỉnh hình dạng của chiếc bàn sao cho khác một chút để phù hợp với nhu cầu của gia đình. Thay vì đặt một chiếc bàn hình vuông, chúng ta hãy biến tấu chiếc bàn thành một hình độc đáo khác thuận tiện cho đi lại hơn. Chiếc ghế băng vẫn là sự lựa chọn tốt nhất giúp tiết kiệm không gian và phù hợp với góc phòng này.

 

Đặt bàn ăn bên cửa sổ

 

 

Nếu căn bếp của bạn có cửa số, hãy đặt bộ bàn ăn ở đó bởi đây là một vị trí hoàn hảo. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hơn đồng thời khiến tâm hồn những người trong gia đình bạn luôn thư thái. Hãy sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo để phối hợp nhịp nhàng hơn với ánh sáng bạn nhé.

 

Bàn ghế ăn kiêm tủ để đồ

 

 

Tại góc thừa của căn bếp, hãy đặt bộ bàn ghế ăn kiêm tủ để đồ ở đó tránh làm dư thừa và cản trở lối đi lại của căn phòng. Bạn hãy sử dụng gam màu trầm cùng một số họa tiết đơn giản kết hợp với tranh tĩnh vật treo phía trên để tăng thêm hiệu quả nhé.

 

Mẹo hay giúp cải tạo căn bếp nhỏ.

 

Skcs.vn

Các tin khác