Mẹo giúp cho nhà vệ sinh luôn thơm tho

7/31/2019 10:38:00 AM
Mặc dù đã dọn dẹp sạch sẽ nhưng nhà vệ sinh của gia đình bạn vẫn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này, làm thế nào để loại bỏ mùi hôi ở nhà vệ sinh?

 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi khó chịu

Nguyên nhân 1: Do cặn bẩn bám nhiều ở bồn cầu lâu ngày các chất bẩn gây mùi bám ở bề mặt phần siphon của bồn cầu nên gây mùi hôi cho nhà vệ sinh

Nguyên nhân 2: Bể phốt bị đầy là nguyên nhân xuất hiện mùi hôi khó chịu ở nhà vệ sinh.

Nguyên nhân 3: Do nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên khiến tinh trạng ẩm mốc phát triển và sinh ra mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân 4: Ống thoát nước trong nhà vệ sinh bị đọng gây ẩm mốc, xuất hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nguyên nhân 5: Do thùng rác trong nhà vệ sinh không được dọn dẹp thường xuyên khiến bụi bẩn đọng lại ở thùng rác và thùng rác bị ám mùi từ giấy vệ sinh cũng như các rác thải khác gây ra mùi khó chịu.

 Mẹo giúp cho nhà vệ sinh luôn thơm tho

Sử dụng tinh dầu thơm (sáp thơm) có thành phần từ tự nhiên:

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu và loại bỏ mùi hôi đó việc cần làm tiếp theo là giúp không gian trở nên tươi mát và dễ dịu, để làm được điều này, tinh dầu thơm hoặc sáp thơm.

+ Nhỏ tinh dầu vào phần bên trong của lõi giấy vệ sinh, mỗi khi có người sử dụng, cuộn giấy sẽ quay và theo tác động này từ đó hương thơm của tinh dầu sẽ lan tỏa khắp căn phòng tạo sự tươi mát, sảng khoái.

+Nếu sử dụng sáp thơm có thể mở nắp hộp sáp thơm và đặt vị trí thông thoáng nơi có gió lùa. Nên lựa chọn sáp thơm có mùi hương chanh, dứa hoặc sả với mùi hương dịu nhẹ, tươi mát để mang lại sự thư giãn, thoải mái.

Mẹo giúp cho nhà vệ sinh luôn thơm tho

Sử dụng vỏ dứa để làm thơm nhà vệ sinh

Dứa có mùi thơm dễ chịu không hắc rất thích hợp để làm thơm phòng nhất là không gian nhỏ như nhà vệ sinh. Khi bổ dứa lấy phần ruột rứa dùng dao nhẹ nhàng lấy phần thịt dứa phần vỏ dứa giữ nguyên. Đặt một cây nến sáp nhỏ bên trong rồi đốt. Sức nóng phát ra từ nến sẽ làm hương thơm của dứa được lan tỏa rộng và nhanh hơn.

Mỗi ngày chỉ cần đốt nến trong khoảng 10 phút không nên đốt quá lâu. Nên một cây nến sáp nhỏ bên trong rồi đốt. Sức nóng phát ra từ nến sẽ làm hương thơm của dứa được lan tỏa rộng và nhanh hơn.

Sử dụng sả khử mùi nhà vệ sinh

Bạn chỉ cần dùng dao đập hơi dập bó sả dùng dây bó lại rồi đặt trong nhà vệ sinh. Hương sả thoang thoảng vừa có tác dụng giúp thư gián, thoải mái, vừa giúp xua đuổi côn trùng.

Sử dụng lá nếp để khử mùi, tạo không khí thơm tho

Lá nếp thường được dùng chế biến trong các món chè, dùng trong món ăn để tạo màu nhưng lá dứa có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi cũng như tạo không khí thơm tho, tươi mát cho không gian.

Để tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh bạn chỉ cần treo một bó lá dứa trong nhà vệ sinh, khi nào thấy lá nếp héo bạn chỉ cần thay bó mới là được.

Sử dụng vỏ cam chanh để tạo mùi thơm cho nhà vệ sinh

Vỏ cam, chanh, quýt có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi và tạo mùi thơm. Vỏ quýt, chanh, cam đem phơi khô rồi đun với nước lấy nước cốt. Phần nước cốt cho vào ly để ở một góc trong nhà vệ sinh sẽ khử mùi rất tốt.

Sử dụng giấm và muối trong nhà tắm:

Bạn chỉ cần lấy 1 lọ giấm ăn đặt trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ bị khử rất hiệu quả, cũng có thể hoà tan 1 cốc muối rồi đổi xuống miệng cống cũng giúp khử mùi nhanh và hiệu quả.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác