Mẹo để thành công trong môn tennis

11/21/2020 3:55:00 PM
Những chuyên gia tennis không thể thành công trong một sớm một chiều. Phải mất nhiều năm nỗ lực và luyện tập để đạt đến trình độ tốt.

Tennis là một môn thể thao tuyệt vời. Đó là rất nhiều niềm vui và cũng khá thách thức khi bạn đã hiểu nó. Xem các cầu thủ ưu tú chơi có thể là một niềm vui như vậy. Nhưng điều đó không chỉ đến với họ như một phép thuật. Phải mất nhiều năm thực hành, làm việc chăm chỉ và cống hiến.

Các cầu thủ hàng đầu dường như chỉ lướt trên sân từ bên này sang bên kia một cách dễ dàng. Để đạt được giai đoạn này không phải là không thể nếu bạn có ý chí, quyết tâm đến cùng. Nhưng tất cả đều bắt từ một người chơi, từ những kỹ thuật nhỏ nhất.

Một số mẹo chơi tennis chưa kể mà bạn nên ghi nhớ

Thực hành là CHÍNH

Như người ta thường nói, luyện tập tạo nên sự hoàn hảo. Đây là điều mà tất cả những người chơi thể thao đều phải hiểu. 

Trong bộ môn quần vợt luyện tập là chìa khóa của thành công

Thực hành là những gì sẽ làm cho người mới bắt đầu cải thiện và tiến bộ hơn, tiến gần hơn đến mục tiêu của họ mỗi ngày.

Ngay cả những người chơi cấp cao nhất cho đến nay cũng tập trung vào việc luyện tập của họ một cách siêng năng như những gì bạn làm trong thực tế là những gì bạn sẽ làm trong một trận đấu. Chính trong quá trình luyện tập, người ta nhận ra những sai lầm của mình và cách cải thiện chúng.

Bò, đi bộ trước khi bạn có thể chạy

Những chuyên gia quần vợt không thể thành công trong một sớm một chiều. Phải mất nhiều năm nỗ lực và luyện tập để đạt đến trình độ tốt. Để xem những ngôi sao quần vợt yêu thích của chúng ta chơi những cú đánh ưa thích chắc chắn sẽ thúc đẩy chúng ta chơi như họ nhưng điều đó không có nghĩa là trước khi nắm rõ những kiến ​​thức cơ bản, chúng ta có thể bắt đầu học những cú đánh nâng cao hơn. Một người mới bắt đầu cố gắng đạt được cú đánh cơ bản

Chưa học cơ bản đã nghĩ đến nâng cao

Người mới bắt đầu có thể bị ảnh hưởng khi muốn thử chơi các kỹ thuật nâng cao trước khi cố gắng thành thạo kỹ thuật cơ bản. Đây là điều mà người mới bắt đầu không nên nghĩ đến.

Chia nhỏ từng chuyển động

Ở trình độ cao, người chơi Tennis di chuyển dễ dàng xung quanh sân. Nhưng một lần nữa điều đó cần thực hành và hiểu cách di chuyển.

Chia nhỏ từng động tác khi chơi quần vợt

Người mới bắt đầu nên nắm bắt từng động tác, phân tích nó với huấn luyện viên hoặc những người chơi cao hơn để hiểu cơ chế vì sao phải di chuyển như vậy.

Luôn lên tiếng

Tương tác với huấn luyện viên của bạn là điều bắt buộc. Huấn luyện viên sẽ có thể chỉ ra những gì sai, những gì cần làm việc, thực hiện các kỹ thuật thế nào cho đúng. Việc né tránh giải quyết những khó khăn, thắc mắc, loại bỏ những nghi ngờ sẽ khiến bạn lùi lại phía sau thay vì tiến lên phía trước.

Phản hồi

Dù là huấn luyện viên cấp cao hay đồng nghiệp, hãy luôn hỏi để được nhận xét từ phía họ. Hỏi họ điều gì họ cảm thấy sai trong một buổi tập cụ thể hoặc trong một trận đấu tập. Điều này sẽ cho bạn sự hiểu biết toàn diện về cách chơi, có thể cải thiện kỹ thuật, tránh những sai lầm. Nó giúp bạn nhìn nhận khách quan về minh hơn.

Chúng tôi gọi đây là mẹo bởi không ai dạy điều này, chỉ là truyền nhau cách để tiến gần hơn mục tiêu, đạt được thành công trong bộ môn này. Dù chơi để giải trí hay để thi đấu thì kỹ thuật vẫn phải học và thực hành liên tục đó là key.

Chúc bạn thành công

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: