Luyện tập kỹ thuật nâng cao trong trượt ván

11/20/2018 3:07:37 PM
Sau khi nắm chắc được các kỹ thuật căn bản trong môn trượt ván người tập luyện sẽ tiến hành luyện tập các kỹ thuật nâng cao. Các kỹ thuật nâng cao trong môn trượt ván sẽ được luyện tập như nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Sau khi nắm chắc được các kỹ thuật căn bản trong môn trượt ván người tập luyện sẽ tiến hành luyện tập các kỹ thuật nâng cao. Các kỹ thuật nâng cao trong môn trượt ván sẽ được luyện tập như nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Kỹ thuật đá lật:

Kỹ thuật đá lật cũng thực hiện như kỹ thuật xoay ván trên không chỉ khác một việc chính là trừ việc hất vào ván thì bạn sẽ đá hất vào cạnh của ván làm nó xoay dọc theo chiều ván trượt. Thử vài động tác khác nhau cho tới khi bạn làm nó xoay được. Kỹ thuật này không phải ngày một ngày hai là có thê thực hiện được, đòi hỏi sự kiên trì tập luyện và đừng bỏ cuộc nếu như gặp thất bại những lần thử đầu.

Kỹ thuật xoay ván trượt trên không

Để thực hiện được kỹ thuật này hãy nhảy một cú nhảy cao nhất có thể, ngay sau khi rời chân khỏi ván, hãy dùng hân trước hất vào ván để nó xoay 180 độ. Có thể bạn sẽ cần thêm một chút “lực xoay” từ chân sau để làm nó xoay dễ hơn. Tiếp tục thực hiện động tác này cho đến khi thuần thục là thành công.

Kỹ thuật trượt ván trong máng trượt

Bước 1: Đặt đuôi ván trượt lên mép máng trượt (phần bằng kim loại ở mép máng), và chân sau đứng lên ngay sau chỗ gắn trục bánh xe, nhưng đủ xa để giữ thăng bằng.

Bước 2: Đặt chân trước lên phần gắn trục bánh xe trước, và đổ người để trượt ván xuống. Đừng lưỡng lự, nếu không bạn sẽ ngã. Việc này cần sự tự tin và sức mạnh.

Bước 3: Hãy chắc chắn là bạn ngả người về phía trước khi thực hiện động tác này. Nếu không, ván trượt sẽ bị trượt khỏi chân bạn. Vai bạn phải luôn song song với ván trượt.

Bước 4: Đừng lo về việc rơi xuống khi đã lên tới đầu kia của máng, bạn chỉ cần nhảy ra khỏi ván trượt khi lên tới đỉnh.

Kỹ thuật trượt ván lên lan can

Kỹ thuật này không hề đơn giản trước khi bắt đầu tập luyện nên chọn những lan can thấp hơn 30 cm.

Bước 1: Trượt đến gần lan can, sau đó nhảy khỏi ván trượt và đáp xuống lan can bằng chân, cứ để ván trượt chạy ra chỗ khác.

Bước 2: Tập ván trượt lên đồng thời với lúc nhảy nhưng đừng quan tâm ván trượt sẽ chạy đi đâu, chỉ cần chắc chắn là bạn đặt chân được lên lan can.

Bước 3: Hãy chắc chắn là bạn trượt đến lan can ở một góc hẹp chứ không phải là thẳng hàng với lan can. Nhờ thế, sẽ có ít nguy cơ trục bánh xe bị mắc lên lan can hơn.

Bước 4: Sau khi quen dần hãy bắt đầu làm thật. Bật nhảy cao nhất có thể, theo hướng của lan can. Đáp xuống với chân của bạn ở trên phần gắn trục bánh xe và tấm ván nằm cân bằng trên lan can.

Lưu ý:

Nếu ván trượt trượt ngang trên lan can, đó là kiểu “ván-trượt”. Nếu ván trượt tạo thành một góc nhỏ với lan can và các trục bánh bị mắc vào nó thì đó là kiểu trượt 50-50.

 Khi bạn đã trượt đến phía cuối lan can, nếu bạn đang thực hiện kiểu “ván-trượt” thì hãy xoay ván thẳng ra (để nó đi đúng hướng) rồi tiếp đất. Nếu bạn đang thực hiện kiểu trượt 50-50 thì hãy nhấc phần bánh trước lên một chút (bằng cách dẫm nhẹ lên phần đuôi) để phần đầu ván trượt không bị va xuống đất. Một cách khác là hãy bật nhảy xuống.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Wikihow

Các tin khác