Loại bỏ vết nhăn, vết nám cho da bằng rau củ quả

11/9/2015 9:32:31 PM
Trong rau cần có chứa rất nhiều chất sợi. Thường xuyên ăn rau thì có thể kích thích cơ thể đẩy chất độc ra ngoài. Ngoài ra, nó còn có thể điều tiết sự cân bằng lượng nước trong cơ thể; làm cải thiện giấc ngủ.

Trong rau cần có chứa rất nhiều chất sợi. Thường xuyên ăn rau thì có thể kích thích cơ thể đẩy chất độc ra ngoài. Ngoài ra, nó còn có thể điều tiết sự cân bằng lượng nước trong cơ thể; làm cải thiện giấc ngủ. Chất protein chứa trong khổ qua có thể làm tăng hoạt tính tế bào miễn dịch, tống khứ các chất có chứa chất độc trong cơ thể ra ngoài. Còn đối với phụ nữ thì nó còn có tác dụng điều kinh. Đậu xanh có thể đẩy nhanh sự bài trừ các chât có độc trong cơ thể. Táo tây có tác dụng bài trừ chất độc. Dâu tây chứa nhiều acid hữu cơ, keo quả và các chất khoáng, có thể làm sạch đường ruột.

Loại bỏ vết nhăn

Một trong những nguyên nhân gây nên các nếp nhăn chính là do ăn uống không hợp lý. Thịt bò đóng hộp, cá đóng hộp, xí muội salad, cà phê, các thực phẩm đông lạnh quá lâu, sôcôla, bánh kem, mì gói, các thức ăn chiên dầu... đều là những thức ăn không tốt cho sức khoẻ, đẩy nhanh quá trình lão hoá, dễ gây xuất hiện các vết nhăn. Vì vậy, bạn không nên ăn thường xuyên hoặc ăn nhiều các thức ăn đông lạnh để quá lâu, bị biến chất và các thức ăn chiên dầu. Bạn nên ăn nhiều các thức ăn chưng, luộc và bổ sung rau vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Các loại đồ uống loại bỏ các vết nám, mang lại vẻ đẹp trắng sáng cho làn da

Mỗi ngày bạn nên uống các đồ uống sau:

-           Một cốc nước cà rốt hoặc

-           Nước chanh pha đường

-           Nước cà chua

-           Sinh tố bơ

Các loại nước nói trên có khả năng làm ức chế hắc sắc tố, làm giảm hoặc bài trừ hắc sắc tố trầm lắng trên bề mặt của da, giúp da trắng trở nên trắng sáng.

Khử vểt nám bằng rau củ quả tự nhiên

Trái cây và rau cải có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Nếu tận dụng nước tự nhiên trong trái cây và rau cải thì có thể khử trừ các vết đen trên da và bảo vệ cho làn da trắng đẹp.

Người có làn da tương đối đen thì có thể dùng nước rau xanh để rửa mặt. Da đen thường là do da có tính acid khá mạnh, sau khi dùng những loại nước rau xanh để rửa mặt, thì chất diệp lục trong nước rau xanh sẽ được da hấp thụ, khiến chất acid trong da được trung hòa lại, đạt đến hiệu quả làm trắng dẹp. Nếu dùng nước dưa hấu để rửa mặt thì cũng có thể khiến da mặt đen trở nên trắng trẻo. Nước ép từ củ cà rốt sạch dùng để rửa mặt vào hai buổi sáng chiều thì cũng có thê khử đốm đen và làm trắng da.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác