Làm thế nào xóa sạch vết bẩm trên tường nhà do trẻ vẽ bậy

5/23/2019 10:15:00 AM
Những vết chì màu khiến bạn ‘phát điên’ muốn nhanh chóng làm sạch tường nhà nhưng phải làm thế nào? Hãy thử làm theo các mẹo dưới đây tường nhà bạn sẽ sạch bóng không còn vết bút chì màu.

 

Trên tường nhà của những gia đình có trẻ em luôn có sự xuất hiện của những hình vẽ nghệch ngoạc do bút chì màu gây ra. Những vết chì màu khiến bạn ‘phát điên’ muốn nhanh chóng làm sạch tường nhà nhưng phải làm thế nào? Hãy thử làm theo các mẹo dưới đây tường nhà bạn sẽ sạch bóng không còn vết bút chì màu.

Sử dụng baking soda

 Baking soda không chỉ là nguyên liệu trong nấu ăn và làm đẹp mà chúng còn có công dụng làm sạch nhà cửa, tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trong nhà.

Trên tường xuất hiện vết bẩn hãy đổ bột baking soda ra chén nhỏ, dùng khăn ẩm nhúng vào bột, rồi chà lên tường. Baking soda sẽ như chiếc bút xóa đa năng, tẩy sạch vết bút chì màu bám trên tường.

Kem đánh răng

 Kem đánh răng nhà nào cũng luôn có sẵn trong nhà, đây cũng là một ứng cử viên trong việc làn sạch tường nhà đầy những nét vẽ của bé.

Hãy bôi kem đánh răng lên vết bút chì trên tường, rồi dùng bàn chải cũ chà nhẹ nhàng, sau đó lau lại với nước là các vết bẩn hoàn toàn biến mất.

Giấm ăn

 Giấm ăn là một trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc làm sạch các vết bẩn bám trên tường do trẻ em gây ra.

Các bà nội trợ chỉ cần dùng một chiếc bàn chải cũ đã không sử dụng nhúng vào hỗn hợp giấm, nước theo tỉ lệ 1:1 thôi. Sau đó thì bạn chà nhẹ lên vết chì màu bám trên tường. Chỉ một thời gian bức tường lại sạch sẽ trở lại.

Keo xịt tóc

Một cách khác được khá nhiều bà nội trợ sử dụng chính là dùng keo xịt tóc. Bạn chỉ cần xịt thẳng keo xịt tóc vào vết bẩn trên tường. Sau đó dùng vải trắng lau thật sạch là được

Mayonnaise

 Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là một trong những cách tẩy sạch vết chì màu do trẻ em gây ra.

Bạn chỉ cần bôi chút mayonnaise lên vết bút chì màu rồi để khoảng vài phút cho chúng ngấm sâu vào vết bẩn. Cuối cùng, chỉ cần dùng miếng vải ẩm lau nhẹ, vậy là bức tường nhà bạn đã trắng sạch như vừa được sơn mới rồi.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Afamily

Các tin khác