Làm thế nào để phân biệt mỹ phẩm giả với mỹ phẩm thật tránh mất tiền oan

4/13/2019 10:18:00 AM
Mỹ phẩm giả không chỉ gây tác hại trên da khiến da bị dị ứng, nổi mụn, thậm chí gây ung thư da mà chúng còn chứa nhiều chất độc hại như chì hay thủy ngân gây hại cho sức khỏe.

 

Mỹ phẩm giả không chỉ gây tác hại trên da khiến da bị dị ứng, nổi mụn, thậm chí gây ung thư da mà chúng còn chứa nhiều chất độc hại như chì hay thủy ngân gây hại cho sức khỏe. Mỹ phẩm giả được bán tràn lan trên thị trường với bao bì không khác gì mấy so với mỹ phẩm thật khiến nhiều người khó phân biệt. Để tránh mua phải mỹ phẩm giả mách bạn cách phân biệt mỹ phẩm giả với mỹ phẩm thật tránh mất tiền oan.

Nhãn mác mỹ phẩm giả

Nhãn mác mỹ phẩm giả thường xuất hiện một số lỗi trên bao bì như có phông chữ không đều, sai lỗi chinh tả, tên sản phẩm viết không chính xác. Người mua nên tránh những sản phẩm mỹ phẩm mắc nhiều lỗi sai. Người mua có thể tham khảo nhãn mác của sản phẩm trên các trang web chính thức của hãng xem sản phẩm đó có phải là giả hay không nếu khác so với hình ảnh của nhà sản xuất thì đó là mỹ phẩm giả.

Hiện nay một số mỹ phẩm thường được các nhà sản xuất chính hãng in mã QR, mã vạch hay thông tin sản phẩm bạn có thể dùng một số ứng dụng check mã vạch của sản phẩm mỹ phẩm đó và so sách thông tin của sản phẩm xem đó có phải là giả hay không.

Giá thành mỹ phẩm giả

Mỹ phẩm giả thường được người bán giảm giá với mức giá bán hấp dẫn nên khiến nhiều chị em thường đặt mua ngay lập tức vì sợ hết hàng. Tuy nhiên người mua cũng phải cẩn thận nếu sản phẩm đó được bán với giá quá thấp so với mặt bằng chung thì hãy cẩn thận vì đó có thể là mỹ phẩm giả. Mỹ phẩm giả thường được bán số lượng lớn nên nếu  một cửa hàng nào đó có bán một bộ 5 cây son Nars thì bạn cần nghi ngờ chất lượng của sản phẩm đó.

Bao bì mỹ phẩm giả

Đối mới mỹ phẩm giả khi được đặt cạnh mỹ phẩm thật sẽ thấy điều khác biệt về bao bì. Do mỹ phẩm thật được các nhà sản xuất chính hãnh thiết kế khá chỉnh chu, được quy định chuẩn về hình thức trên sản phẩm. Nếu như thấy bao bì mỹ phẩm có dấu hiệu như méo mó, sai màu, logo đặt sai chỗ, vỏ sản phẩm kém chất lượng, bao bì được làm bằng hình thức gia công thì đây có thể là sản phẩm giả.

Bày bán tràn lan 

Một số mỹ phẩm chính hãng như YSL, Kylie, Givenchy hay SKII thường rất khó kiếm trên thị trường chỉ mua được từ nước ngoài. Nếu như một số cửa hàng mỹ phẩm nhỏ lẻ, web bán mỹ phẩm có sẵn các sản phẩm chính hãng cao cấp từ nước ngoài thì bạn cần kiểm tra độ uy tín của sản phẩm mỹ phẩm đó.

Nhiều lúc một số hãng mỹ phẩm sẽ cho phép một số cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm của mình họ thường công bố thông tin, địa chỉ, số điện thoại các nhà phân phối này trên website chính thức của hãng. 

Màu sắc mỹ phẩm giả

Cũng giống như bao bì của sản phẩm chất lượng bên trong của mỹ phẩm giả cũng kém hơn so với hàng chính hãng. Ví dụ như son môi, phấn mắt, phấn má, phấn phủ thường có chất  mỏng, bột hơn mỹ phẩm thật và thậm chí còn có thể không lên màu trên da.

Ngoài ra, nên tìm hiểu về mùi hương đặc trưng của sản phẩm mình muốn mua để so sánh. Mỹ phẩm thật có mùi thơm 

Màu sắc mỹ phẩm giả cũng thường khác xa mỹ phẩm thật nên bạn hãy kiểm tra bảng màu của hãng để biết màu sắc đúng của sản phẩm đặc trưng ví dụ như mùi vani dễ chịu của son MAC hay mùi nước hoa đậm đà của YSL mà các sản phẩm nhái khó lòng bắt trước. Nếu các sản phẩm mỹ phẩm khi đưa lên mũi để ngửi phát hiện mùi hóa chất quá nồng thì có thể mỹ phẩm đó là giả.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác