Làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga hãy làm theo cách này

12/17/2019 10:35:00 AM
Bếp ga sử dụng lâu ngày không được lau chùi dọn dẹp khiến lớp dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn bám vào bếp ga

 

Bếp ga sử dụng lâu ngày không được lau chùi dọn dẹp khiến lớp dầu mỡ trong quá trình chế biến món ăn bám vào bếp ga. Lớp dầu mỡ lâu ngày khiến bếp ga trở lên xấu xí, mất vệ sinh và thẩm mỹ thậm chí kèm theo mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào để loại bỏ được mùi hôi, vết dầu mỡ, rỉ sét bám vào bếp ga? Hãy làm theo những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo bếp ga của bạn trông như mới, mùi hôi cũng hoàn toàn biến mất.

Dùng bột baking soda để làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga

Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas và chắc chắn rằng bếp gas đã thật nguội.

Bước 2: Lau qua bếp với nước ấm và xà phòng, sau đó trộn chung baking soda với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi cho hỗn hợp này lên những vết bẩn để 20 phút.

Bước 3: Dùng miếng bọt biển hoặc khăn ẩm để lau lại bếp. Cuối cùng lau lại 2 lần với nước sạch. Sử dụng cách này các vết dầu mỡ, rỉ sét lâu ngày sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng nước cơm để làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga

Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas, kiểm tra nhiệt độ bếp ga đã nguội hay chưa tránh việc bị bỏng  khi lau chùi bếp ga

Bước 2: Khi cơm đang sôi dùng thìa chắt 1 chút nước cơm ra.

Bước 3: Dùng miếng vải mềm thấm nước cơm khi đang còn ấm và thoa lên bề mặt bếp ga có vết bẩn

Bước 4: Chà đi chà lại trong vài phút, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Lau sạch lại bằng khăn có chút nước rửa chén là xong, các vết bẩn được loại bỏ nhanh chóng.

Dùng chanh tươi để làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga

Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas, kiểm tra nhiệt độ bếp ga đã nguội hay chưa tránh việc bị bỏng  khi lau chùi bếp ga

Bước 2: Cắt đôi quả chanh rồi lấy một nửa quả chà mạnh lên các khu vực xung quanh bếp, phía trên mặt bếp, kiềng,… nơi dầu mỡ, rỉ sét bám vào.

Bước 3: Dùng khăn mềm ẩm lau lại nhiều lần

Với phương pháp này khi sử dụng chanh để chà lên bếp ga, tinh dầu trong chanh giúp đánh bay dầu mỡ rất hiệu quả, tạo mùi thơm dễ chịu, không gây kích ứng tay.

Dùng bột nổi để làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga

Nhiều người đã sử dụng bột nổi để loại bỏ vết rỉ sét, dầu mỡ bám trên bếp ga lâu ngày. Bởi thành phần học có trong bột nổi sẽ giúp đánh tan dầu mỡ, không gây hại cho bếp.

Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas, kiểm tra nhiệt độ bếp ga đã nguội hay chưa tránh việc bị bỏng  khi lau chùi bếp ga

Bước 2: Làm ẩm miếng miếng bọt biển rồi rắc bột nổi lên trên và chà mạnh lên bề mặt bếp vài lần. Cuối cùng dùng khăn mềm ẩm lau sạch là được, các vết dầu mỡ, rỉ sét trên bêp ga hoàn toàn biến mất.

Dùng giấm ăn để làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga

Giấm không chỉ là gia vị để nấu ăn mà còn có nhiều tác dụng khác, đặc biệt là làm chất tẩy rửa. Những tinh chất trong giấm có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn bám lâu trên bếp gas.

Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas, kiểm tra nhiệt độ bếp ga đã nguội hay chưa tránh việc bị bỏng  khi lau chùi bếp ga

Bước 2: Sử dụng khăn mềm cho ít giấm ăn vào khăn mềm. Tiếp đó, xịt trực tiếp lên mặt bếp và lau sạch bằng khăn khô là được.

Dùng muối để làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga

Muối vừa có tác dụng tẩy rửa lại diệt khuẩn cực tốt. Sau khi nấu ăn, dầu mỡ hay thức ăn bám vào bếp gas chưa kịp khô thì hãy rắc muối trực tiếp lên đó và dùng khăn mềm lau sạch là xong

Dùng dầu ăn để làm sạch vết dầu mỡ, rỉ sét trên bếp ga

Phương pháp này nghe khá lạ lẫm với nhiều người bởi nhiều người thường nghĩ rằng làm sao có thể sử dụn dầu ăn để lau chùi, làm sạch bếp ga được nhưng đây là phương pháp tẩy rửa trên bếp gas cực hiệu quả.

Bước 1: Bước 1: Tắt bếp, khóa van gas, kiểm tra nhiệt độ bếp ga đã nguội hay chưa tránh việc bị bỏng  khi lau chùi bếp ga

Bước 2: Dùng miếng rửa chén hoặc khăn mềm thấm vào dầu ăn, lau sơ qua các vết bẩn, vết gỉ sắt rồi rửa lại bằng nước rửa chén.

Nhưng để đảm bảo các vết dầu mỡ, vết rỉ sét không bám trên bếp ga bạn nên vệ sinh bếp ga hàng ngày. Tránh tình trạng thức ăn rơi ra hay dầu ăn trong quá trình nấy bắn ra ngoài, nhất là không nên để trào thức ăn trong nồi ra bếp ga sẽ giúp bếp ga nhà bạn sạch hơn, không bị dầu ăn bám vào gây mất thẩm mỹ.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác