Làm gì với nhà mới trước khi chuyển đến để xua tà khí?

9/22/2015 9:47:44 PM
Trước khi bạn chuyển đến một căn nhà mới mua hoặc thuê nên làm những gì để xua tan tà khí tại nơi đó nếu có? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau.

 

 

Đốt nến

Đốt nên sẽ giúp bạn kiểm soát được khí lưu trong nhà cũng như xác định được tình trạng của ngôi nhà mới.

Cách làm:

Khép kín cấc cửa, tránh gió lùa. Đốt một cây nến, đặt ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn.

 

 

Xông nhà

Để xua đuổi các loại côn trùng có hại cũng như xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà thì xông nhà là một biện pháp hữu hiệu.

Cách làm:

Chuẩn bị thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm.

Cho những nguyên liệu trên vào siêu đất và đốt để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.

Trấn nhà

Thông thường việc trấn nhà thường được làm khi xây dựng ngôi nhà, trước lúc lát gạch sàn. Tuy nhiên khi bạn chuyển đến một ngôi nhà đã xây sẵn thì không cần lật gạch lên mà có thể làm theo cách khác.

Cách làm:

Bỏ vàng găm và tiền xu vào một lọ nhỏ để trong góc nhà, hoặc góc cửa. Ngoài ra, cũng có thể để vài mẩu vàng găm vào trong bát nhang địa tài, vì Thổ sinh Kim, sẽ mang lại tài lộc.

Ngoài vàng găm bạn có thể thay bằng thạch anh trắng. Dùng thạch anh trong nhà sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.

Tuy giá cả cao hơn nhưng công năng của thạch anh cao cũng cao hơn vàng găm vì từ tính của nó thuộc loại mạnh nhất và ổn định nhất.

Suckhoecuocsong.com.vn (tổng hợp)

 

Các tin khác