LaFerrari FXX K - Siêu xe mạnh nhất trong lịch sử Ferrari

12/12/2014 5:10:03 PM
Nhà sản xuất đến từ Italia vừa giới thiệu mẫu siêu xe trang bị công nghệ mới chỉ dành riêng cho đường đua có tên LaFerrari FXX K với công suất 1.050 mã lực.

 

LaFerrari FXX K là phiên bản chỉ dành cho đường đua với mục đích thử nghiệm các công nghệ tiên tiến phục vụ cho xe hơi trong tương lai. Chữ "K" trong tên viết tắt FXX K  là của "Kers" – một hệ thống phục hồi động năng thông qua tối ưu hóa hiệu suất kết hợp với động cơ 6,3 lít V12 hút khí tự nhiên cho công suất tăng từ 789 mã lực lên 848 mã lực nhờ sử dụng trục cam và cổ góp hút mới. Trong khi đó, động cơ điện nâng cấp giúp tăng công suất từ 161 mã lực lên 187 mã lực. Nhờ đó, FXX K có tổng công suất tối đa lên đến 1.050 mã lực và mô-men xoắn cực đại trên 900 Nm. Xe trang bị hộp số 7 cấp DCT.

 

 

Ferrari LaFerrari FXX K có thể đạt công suất tối đa 1.050 mã lực.

 

Hệ thống Hy-Kers tối ưu hóa nhờ bộ điều khiển, từ đó người lái có thể lựa chọn 4 chế độ lái khác nhau. Chế độ Qualify cho hiệu suất tối đa giới hạn trong một vòng đua, chế độ Long Run tối ưu hóa "hiệu năng bền vững", chế độ Manual Boost cung cấp ngay lập tức mô-men xoắn tối đa và Fast Charge là chế độ sạc pin nhanh.

 

Ferrari cho biết ngoài việc cải thiện 50% lực bám đường và 30% lực kéo. LaFerrari FXX K còn trang bị lốp Pirelli sử dụng cảm biến giám sát theo chiều dọc, ngang và tăng tốc hướng tâm cũng như nhiệt độ và áp suất.

 

Trên vô-lăng của LaFerrari FXX K còn có nút bấm Manettino 5 vị trí cho phép điều khiển các cấp độ E-Diff, kiểm soát độ bám đường F1-Trac, kiểm soát góc trượt Racing SSC và hệ thống phanh ABS hiệu suất cao.

 

Hiện tại, Ferrari chưa công bố giá của LaFerrari FXX. Các chi tiết kỹ thuật trong xe cũng thuộc dạng tuyệt mật ngay cả với chủ xe bởi Ferrari sẽ lo hoàn toàn việc bảo dưỡng chăm sóc máy (tương tự như dòng Enzo FXX).

 

 

Các công nghệ của xe được giữ bí mật tuyệt đối.

 

 

Giá thành mẫu siêu xe này chưa được công bố.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác