Kỹ thuật đánh golf bay xa nhiều golfer chuyên nghiệp sử dụng

8/8/2018 9:14:03 AM
Trong khi thi đấu, tập luyện nhiều vận động viên golf muốn thực hiện những cú đánh bay xa nhất, chính xác nhất nhưng do chưa nắm chắc kỹ thuật khiến cho kết quả không được như ý muốn. Bài viết dưới đây chia sẻ cách các golfer chuyên nghiệp sử dụng khi thực hiện nhữngcú đánh golf xa.

Trong khi thi đấu, tập luyện nhiều vận động viên golf muốn thực hiện những cú đánh bay xa nhất, chính xác nhất nhưng do chưa nắm chắc kỹ thuật khiến cho kết quả không được như ý muốn. Bài viết dưới đây chia sẻ cách các golfer chuyên nghiệp sử dụng khi thực hiện nhưg cú đánh golf xa.

Tập đánh golf trúng tâm mặt gậy golf

Để thực hiện được những cú đánh golf bay xa chuẩn xác người tập luyện, vận động viên cần quan tâm đầu tiên đó chính là việc đánh bóng  trúng tâm và vuông góc với mặt gậy. Toàn bộ năng lượng của  cú đánh sẽ được truyền vào bóng golf khiến bóng có thể bay xa, chính xác.Nhiều golfer khi đánh lệch với tâm mặt gậy nên không khiến cho bóng bị xoáy ngang và không nhận được nhiều năng lượng, bóng golf không thể bay xa.

Các golfer chuyên nghiệp thường đánh bóng xa vì họ vung gậy đạt tốc độ cực đại đúng thời điểm tiếp xúc với bóng. Các golfer nghiệp dư lại thường vung gậy về phía sau nhanh rồi chậm dần khi tiếp xúc với bóng, điều này là không đúng với quy trình động lực học, khiến bóng golf không thể bay xa.

Động tác chuyển bước:

Khi vung gậy tới đỉnh của cú backswing thì 70% trọng lượng cơ thể đè lên chân sau. Khi thực hiện cú đánh xuống người tập cần phải xoay hông về sau theo hướng bên trái với hạn chế trượt ngang đến khi trọng lượng được phân bổ đều cho cả hai chân và lúc đó bàn tay đưa xuống phía trước người. Muốn có được sự cân bằng khi kết thúc hãy hoàn thành cú đánh qua bóng.

Độ rộng là điều mà người tập phải cực kì quan tâm vì phải duy trì suốt trong quá trình vung gậy, đây là điểm quan trọng khi thực hiện động tác kỹ thuật đánh golf xa. Thực chất, đó lại là việc người tập luyện đang duy trì độ rộng đã có được từ lúc nhắm vào bóng trong khi thực hiện cú vung gậy và vẫn kết hợp để giữ được một sự liên kết với cơ thể.

Bắt đầu backswing là lúc sử dụng hai vai để đưa gậy tiến xa người và đầu gậy sát với mặt đất. Lúc backswing và khi xoay người sao cho vai trái nằm ngay phía sau bóng hoàn thiện. Người tập cần thực hiện động tác đánh qua bóng bằng cách quay người.

Tiến hành rút chân phải về sau

Cách giúp vận động viên chuyên nghiệp dễ dàng hoán chuyển trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng là thực hiện quy trình chuẩn bị nhắm đánh gậy với chân sau và nằm phía sau chân trước khoảng nửa bước. Điều này thực hiện rất dễ dàng người tập hãy tưởng tượng đang đánh bóng vào chân trước của mình và hãy để chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác