Kỹ thuật đánh golf bay xa nhiều golfer chuyên nghiệp sử dụng

8/8/2018 9:14:03 AM
Trong khi thi đấu, tập luyện nhiều vận động viên golf muốn thực hiện những cú đánh bay xa nhất, chính xác nhất nhưng do chưa nắm chắc kỹ thuật khiến cho kết quả không được như ý muốn. Bài viết dưới đây chia sẻ cách các golfer chuyên nghiệp sử dụng khi thực hiện nhữngcú đánh golf xa.

 

Trong khi thi đấu, tập luyện nhiều vận động viên golf muốn thực hiện những cú đánh bay xa nhất, chính xác nhất nhưng do chưa nắm chắc kỹ thuật khiến cho kết quả không được như ý muốn. Bài viết dưới đây chia sẻ cách các golfer chuyên nghiệp sử dụng khi thực hiện nhưg cú đánh golf xa.

Tập đánh golf trúng tâm mặt gậy golf

Để thực hiện được những cú đánh golf bay xa chuẩn xác người tập luyện, vận động viên cần quan tâm đầu tiên đó chính là việc đánh bóng  trúng tâm và vuông góc với mặt gậy. Toàn bộ năng lượng của  cú đánh sẽ được truyền vào bóng golf khiến bóng có thể bay xa, chính xác.Nhiều golfer khi đánh lệch với tâm mặt gậy nên không khiến cho bóng bị xoáy ngang và không nhận được nhiều năng lượng, bóng golf không thể bay xa.

Các golfer chuyên nghiệp thường đánh bóng xa vì họ vung gậy đạt tốc độ cực đại đúng thời điểm tiếp xúc với bóng. Các golfer nghiệp dư lại thường vung gậy về phía sau nhanh rồi chậm dần khi tiếp xúc với bóng, điều này là không đúng với quy trình động lực học, khiến bóng golf không thể bay xa.

Động tác chuyển bước:

Khi vung gậy tới đỉnh của cú backswing thì 70% trọng lượng cơ thể đè lên chân sau. Khi thực hiện cú đánh xuống người tập cần phải xoay hông về sau theo hướng bên trái với hạn chế trượt ngang đến khi trọng lượng được phân bổ đều cho cả hai chân và lúc đó bàn tay đưa xuống phía trước người. Muốn có được sự cân bằng khi kết thúc hãy hoàn thành cú đánh qua bóng.

Độ rộng là điều mà người tập phải cực kì quan tâm vì phải duy trì suốt trong quá trình vung gậy, đây là điểm quan trọng khi thực hiện động tác kỹ thuật đánh golf xa. Thực chất, đó lại là việc người tập luyện đang duy trì độ rộng đã có được từ lúc nhắm vào bóng trong khi thực hiện cú vung gậy và vẫn kết hợp để giữ được một sự liên kết với cơ thể.

Bắt đầu backswing là lúc sử dụng hai vai để đưa gậy tiến xa người và đầu gậy sát với mặt đất. Lúc backswing và khi xoay người sao cho vai trái nằm ngay phía sau bóng hoàn thiện. Người tập cần thực hiện động tác đánh qua bóng bằng cách quay người.

Tiến hành rút chân phải về sau

Cách giúp vận động viên chuyên nghiệp dễ dàng hoán chuyển trọng lượng cơ thể trong quá trình đánh bóng là thực hiện quy trình chuẩn bị nhắm đánh gậy với chân sau và nằm phía sau chân trước khoảng nửa bước. Điều này thực hiện rất dễ dàng người tập hãy tưởng tượng đang đánh bóng vào chân trước của mình và hãy để chân sau chạm nhẹ vào chân trước ở điểm kết thúc.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: