Kỹ năng khai thác điểm yếu của đối phương trong môn cầu lông

5/9/2017 8:39:30 AM
Trong thể thao, tìm hiểu được điểm yếu của đối thủ kết hợp phát huy thế mạnh của bản thân giúp bạn chinh phục những nấc thang danh vọng. Trong môn cầu lông cũng vậy, hiểu cách chơi của đối thủ giúp bạn làm chủ thế trận và giành chiến thắng.

Trong thể thao, tìm hiểu được điểm yếu của đối thủ kết hợp phát huy thế mạnh của bản thân giúp bạn chinh phục những nấc thang danh vọng. Trong môn cầu lông cũng vậy, hiểu cách chơi của đối thủ giúp bạn làm chủ thế trận và giành chiến thắng.

Hiểu cách chơi của đối thủ

Khi bạn gặp một đối thủ mới, cho dù đó là tại một cuộc thi hoặc trong một trận đấu giao hữu, bạn nên đánh giá lối chơi của đối thủ ngay cả khi khởi động.

Hiểu về đối thủ giúp bạn thành công 50%

Bạn nên tìm một vài điều chính như: đối thủ của bạn chơi tấn công hay phòng thủ, thuận tay trái hay tay phải, chậm chân hay chống trả yếu ớt...để khai thác những điều này.

Ép đối thủ phải đi chuyển khắp sân

Đừng hướng tất cả các cú đánh của bạn về cùng vị trí trên sân của đối thủ, điều này sẽ giúp cho đối thủ có thể dự đoán được cú đánh tiếp theo.

Thay vào đó, thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc ngược lại. Di chuyển từ giữa sân về phía cuối sân là khó khăn trừ khi đối thủ của bạn có đôi chân nhanh nhẹn.

Đánh cầu về phía tay trái của đối thủ  

Nhiều người chơi gặp khó khăn ở phía bên trái, vì vậy hãy thử đánh về phía trái tay của đối thủ của bạn và xem nếu điều này làm cho đối thủ của bạn đánh trả lại ít hơn thì hãy tiếp tục khai thác điểm yếu này.

Thực hiện cú đánh đơn giản

Khi bạn đang lên trên lưới, chỉ cần đánh cầu ngắn, vừa đủ để qua bên kia lưới của đối thủ. Điều này sẽ làm cho đối thủ của bạn chạy và mất cảnh giác.

Đây là một kỹ thuật tuyệt vời nếu đối thủ đang ở vị trí gần cuối sân. Tuy nhiên, nếu đối thủ biết rằng bạn đang chuẩn bị để làm một cú đánh ngắn, bạn cần phải đánh nhẹ qua đầu đối thủ hay mặt kia và nếu bạn không làm điều này, đối thủ sẽ đánh trả lại cầu về cuối sân khiến bạn đo ván.

Thay đổi hướng cầu

Nếu đối thủ của bạn đánh cầu thẳng về phía bạn, bạn nên đánh trả cầu theo một hướng khác thay vì đánh nó trở lại đúng vị trí của đối thủ.

Đây là sáng kiến hay nếu cầu đã tạo ra nhiều động lực. Nếu nhanh nhẹn, bạn có thể thay đổi hướng của cầu và không cho đối thủ của bạn có đủ thời gian kịp phản ứng.

Thực hiện một cú thả cầu về cuối sân

Nếu bạn đã làm chủ được thả và bắn cầu, hãy sử dụng nó để làm cho đối thủ của bạn di chuyển về sát lưới. Sau đó, bắn cầu về phía cuối sân. Điều này sẽ bắt đối thủ phải di chuyển thật nhanh đồng thời sẽ khiến anh ta mất cảnh giác. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm đối thủ mệt mỏi.

Hướng đối thủ chơi theo lối chơi của bạn 

Nếu bạn làm chủ trên sân, bạn đã giành được 50% thắng lợi. Bởi vậy bạn có thể lên xuống, thích ở gần lưới, giao cầu ngắn, chụp thả, và làm bất cứ điều gì nếu chắc chắn rằng đối thủ của bạn không thể kịp phản ứng.

Ngoài ra, bạn có thể giao cầu xa và khó làm cho đối thủ không có cơ hội để di chuyển về phía lưới. Làm cho đối phương mất hết kiểm soát, qua đó làm chủ trận đấu và phát huy tối đa thế mạnh của mình.

Suckhoecuocsong.com.vn tổng hợp

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: