Kỹ năng đứng trên ván không bị chìm dành cho người mới học lướt vát trên mặt nước

8/23/2018 3:48:04 PM
So với các các hình thức lướt ván như: lướt ván có mái chèo, lướt ván buồm lướt ván chèo thì lướt ván cano được nhiều người lựa chọn bởi đây là môn thể thao dễ chơi. Chỉ cần lực kéo của cano không cần nhờ đến yếu tố tự nhiên gió, sóng người chơi vẫn có thể chơi được như thường.

So với các các hình thức lướt ván như: lướt ván có mái chèo, lướt ván buồm lướt ván chèo thì lướt ván cano được nhiều người lựa chọn bởi đây là môn thể thao dễ chơi. Chỉ cần lực kéo của cano không cần nhờ đến yếu tố tự nhiên gió, sóng người chơi vẫn có thể chơi được như thường.

Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia vào môn thể thao lướt sóng bằng cano khi bay lên không khi gặp cơn sóng lớn rồi rơi xuống mặt nước vẫn gặp phải tình trạng không đứng vững mà còn bị chìm? Vậy làm thế nào mới không bị chìm khi đứng trên ván?

Muốn đứng được trên ván mà không bị chìm người tập hãy chú ý đến tấm ván trượt mang dưới chân và tốc độ của cano. Khi mặc áo phao cài chặt các khuy nối người tập đặt hai chân theo đường thẳng trên mặt ván, tay bám vào dây kéo cano, hãy điều khiển ván lướt theo hình zic zac.

Khi ca nô chạy kéo vận động viên về phía trước, trong khi đó vận động viên thân người lại ngả về phía sau, chân tạo với mặt nước một góc hẹp. Chiếc ca nô được nối với chân bằng một sợi dây. Người tập chịu lực kéo theo phương nằm ngang so với mặt nước. Đồng thời, người tập đứng trên ván trượt thông qua tác động của ván trượt lên mặt nước tạo ra một lực nghiêng xuống phía dưới. Lực kéo của ca nô càng lớn thì lực này cũng càng lớn do nước không dễ dàng khép lại.

Dưới sự tác động của lực và phản lực cùng với mặt nước thông qua ván trượt sẽ tạo ra một phản lực hướng lên trên đối với người tập. Phản lực này đỡ cho vận người tập không bị chìm xuống. Sự phân tán theo chiều ngang và lực này lại trở thành lực cản đối với người lướt ván, nhưng lực kéo ca nô tạo ra có thể khắc phục một phần lực này.

Để đứng trên ván không bị chim người tập cần nắm vững kỹ thuật, khống chế tốt góc nghiêng của ván, thả lỏng người để có thể nhẹ nhàng lướt trên mặt nước cảm nhận được những con sóng và khung cảnh xung quanh.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn vui.stem)

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: