Kim cương mang lại sự thuần khiết, sức mạnh vĩnh cửu

5/29/2018 2:36:16 PM
Từ ngàn đời xưa kim cương được những người thợ thủ công dùng làm nguyên liệu chính để chế tác những vương miện chỉ dành riêng cho vua chúa. 

 

Từ ngàn đời xưa kim cương được những người thợ thủ công dùng làm nguyên liệu chính để chế tác những vương miện chỉ dành riêng cho vua chúa. Ngày nay kim cương được đính trên những vương miện hoa hậu, những đồ trang sức dành cho những người giàu có.

Độ tinh khiết

Một viên kim cương tinh khiết là một viên kim cương không có bất cứ vết bẩn hay vết xước nào. Trong hầu hết các trường hợp, các dấu hiệu hay khiếm khuyết này không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, đối với các đốm đen lớn hơn, đôi khi ta có thể nhìn thấy chúng ngay cả khi không cần dùng kính lúp. Giá trị của các viên kim cương như vậy sẽ thấp hơn đáng kể so với những viên kim cương có độ tinh khiết hơn.

Màu sắc

Kim cương mang một cấu trúc tinh thể nguyên chất, không lẫn tạp chất và hóa chất nên thường là không màu. Tuy nhiên, hầu hết những viên kim cương đều không hoàn hảo. Tùy theo màu sắc có thể tăng hay giảm giá trị của viên đá. Những đốm nhỏ màu vàng sẽ làm giảm giá trị kim cương đi rất nhiều trong khi màu hồng hay xanh dương sẽ làm tăng giá trị của viên kim cương.

Trái với màu vàng và màu nâu, những màu khác khó tìm thấy hơn sẽ có giá trị hơn. Chỉ cần viên kim cương hơi hồng hay xanh lam thì giá trị rất cao. Tùy theo mạng tinh thể cacbon bị thay thể bằng nguyên tố nào thì kim cương sẽ có màu đó. Những màu thường gặp ở kim cương là vàng, hồng, xanh dương, xanh lá cây, đỏ, nâu,…

Đặc biệt, mặt hàng nhẫn cưới gắn kim cương thể hiện tình yêu vĩnh cửu, son sắc của vợ chồng, trường tồn với thời gian. Sử dụng trang sức từ kim cương đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người

Sức khỏe

Kim cương điều hòa nhịp đập của tim và cân bằng não bộ. Nó giúp chữa trị chứng hoa mắt chóng mặt. Là loại đá quý có tính khử độc, giảm sốt và chống nhiễm khuẩn tuyệt vời.

Sử dụng kim cương để tăng sức đề kháng cho mình. Mỗi ngày bạn uống một cốc nước kim cương (loại nước lọc được dùng ngâm nhẫn vàng có gắn kim cương qua đêm) sẽ giúp khử độc toàn cơ thể và chữa các bệnh kinh niên hiệu quả.

Đối với những người có tiểu xử dễ kích động hay huyết áp cao không nên đeo trang sức từ kim cương thường xuyên. Vì loại đá này có tác dụng trực tiếp lên người đeo.

Tác dụng đến tâm lý

Kim cương là loại đá quý mang năng lượng lớn.

Kim cương là loại đá quý mang năng lượng lớn. Những bạn hay mơ ngủ đeo trang sức kim cương giúp xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh ảo tưởng.

Loại đá quý này còn là biểu tượng cho tình mẫu tử, trợ giúp lúc sinh nở. Nên tặng cho nhau trang sức kim cương cực tốt cho bà mẹ sau sinh.

Các nhà khoa học sau quá trình nghiên cứu dài ngày đã cho ra kết quả, ứng dụng kim cương nano vào chữa bệnh. Loại thực phẩm này được bọc một lớp đường mỏng bên ngoài cho dễ uống.

Tiến sĩ Yi-ChunWu công bố nghiên cứu của mình về kim cương nano: khi cho động vật sử dụng không hề có ảnh hưởng gì, sau thời gian hấp thụ vào cơ thể sẽ tiêu diệt các tế bào mang bệnh

Nghiên cứu này thực sự đã tạo bước ngặt lớn trong y học nhưng hiện nay nó chỉ được ứng dụng lâm sang đối với động vật. Nhưng tương lai gần kim cương nano sẽ được sử dụng chữa bệnh cho con người hiệu quả.

Từ thời nguyên thủy, người ta đã tin rằng Kim cương mang một sức mạnh bất khả chiến bại hoặc có quyền năng để giữ cho một tình yêu kéo dài mãi mãi.

• Rèn luyện sức chịu đựng

• Xua tan nỗi sợ hãi

• Xoa dịu nỗi đau tinh thần

• Cải thiện thị lực

Phong thủy:

Kim cương tượng trưng cho sự thuần khiết và đem lại sức mạnh vĩnh cửu nên được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đeo kim cương thường xuyên và trong một thời gian dài thì sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình thuận hòa, tình cảm vợ chồng gắn bó keo sơn, bền chặt.

Ngoài ra đối với đường công danh sự nghiệp có nhiều triển vọng tốt, xây dựng được mối quan hệ chan hòa với bạn bè đồng nghiệp, việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió và có nhiều tài lộc

Ngoài ra kim cương còn kích thích sự sáng tạo, phát triển tinh thần, kích lệ lòng dũng cảm.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác