Kiểu giường ngủ quyết định chất lượng của giấc ngủ

5/17/2015 10:54:34 AM
Bạn có bao giờ nghĩ rằng giấc ngủ của mình của chất lượng hay không là phụ thuộc một phần lớn vào kiểu giường ngủ không? 

 

Bạn có bao giờ nghĩ rằng giấc ngủ của mình của chất lượng hay không là phụ thuộc một phần lớn vào kiểu giường ngủ không? Những kiểu giường ngủ nào sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, cùng chúng tôi giải đáp nhé.

 

- Kiểu giường ngủ áp sát mặt đất được coi là không tốt trong phong thủy, nên dùng loại giường có khoảng cách với mặt đất để dòng khí luân chuyển qua lại.

 

- Giường ngủ nên có kích thước phù hợp với nhân trắc học của chủ nhân. Không nên sử dụng kiểu giường vừa hẹp vừa dài vì khí sẽ khó lưu thông. Mặt bằng của giường phải bằng phẳng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chiều cao thông thường của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân.

 

 

- Kiểu giường thấp sát mặt đất được cho là không hợp phong thủy vì không thông thoáng lại dễ tụ khí ẩm. Bên trong gầm giường tốt nhất nên để rỗng, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạc lặt vặt làm cho gầm giường không thông thoáng, bụi bặm, khí ẩm bị giữ lại ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ.

 

- Giường hình tròn được cho là không tốt về phong thủy. Vì hình tròn mang hành kim có tính động không phù hợp với không gian cần yên tĩnh như phòng ngủ.

 

- Về hình dáng, nên sử dụng giường ngủ có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Trong phòng ngủ cũng nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn, kể cả trần trang trí cũng nên tránh sử dụng họa tiết tròn hoặc các đường cong.

 

- Kiểu giường ngủ kết hợp tủ đựng đồ hoặc giường bệt sẽ làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lượng nên không được khuyến khích sử dụng.

 

 

Những lưu ý để chọn giường ngủ tốt

 

- Chất liệu hoàn hảo để làm giường ngủ là gỗ.

 

- Dù được thiết kế với kiểu dáng, phong cách nào thì chiếc giường phải có khoảng trống bên dưới và luôn phải thông thoáng.

 

- Đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra, đầu giường càng nhẹ càng tốt và đừng nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt vì chúng tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu trong khi ngủ.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác