Không gian đậm chất hoài cổ thể hiện trong phong cách thiết kế nội thất Retro

8/14/2018 2:18:18 PM
Không gian mang tính hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại dành cho những ai yêu thích sự cổ xưa, thanh lịch, hơi hướng cổ điển. Phong cách thiết kế Retro sử dụng những gam màu đậm, rực sáng như xanh lam đậm, đỏ đô, màu Pastel, màu nhẹ nhàng làm nổi bật lên cá tính của từng gia chủ.

 

Không gian mang tính hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại dành cho những ai yêu thích sự cổ xưa, thanh lịch, hơi hướng cổ điển. Phong cách thiết kế Retro sử dụng những gam màu đậm, rực sáng như xanh lam đậm, đỏ đô, màu Pastel, màu nhẹ nhàng làm nổi bật lên cá tính của từng gia chủ.

Phong cách Retro trong thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất Retro có nguồn gốc từ Bắc Âu đặc trưng của phong cách này mang tính hoài cổ nhưng không kém phần tinh tế, hiện đại. Đồ nội thất được phát triển thiên về đường cong sâu rộng, các giam màu như đỏ, cam, be được sử dụng phổ biến tại thời điểm những năm 60. 

Những năm 70 phong cách thiết kế nội thất Retro lại thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa đường cong, hình tròn với nhiều đường thẳng, màu sắc được sử dụng nội bật hơn như vàng, cam, xanh.

Hiện nay thiết kế nội thất phong phong cách Retro lại là sự kết hợp của cổ điển cộng với hiện đại dù mang hơi hướng của hoài cổ nhưng lại không cầu kỳ mà thể hiện rõ sự dịu dàng, chân thật không kém phần hiện đại, tinh tế.

Nét đặc trong phong cách thiết kế nội thất Retro

Những món đồ nội thất sử dụng trọng phong cách Retro thể hiện sự kết hợp khéo léo giữa nét đẹp hiện đại với cổ điển. Những chi tiết cầu kỳ được thay bằng sự đơn giản, gọn gàng nhưng không kém phần sang trọng.

Những giam màu đậm như màu đậm, rực sáng như xanh lam đậm, đỏ đô được sử dụng nhiều trong trang trí. Sự kết hợp hài hòa giữa các gam đậm và gam màu dịu nhẹ tạo nên không gian vừa cá tính và vừa thanh tao, lịch sự, chính vì vậy những gam màu Pastel, màu nhẹ nhàng, ấm áp cũng được các nhà thiết kế nội thất ưu tiên sử dụng. Phối hợp những gam màu đậm nổi bật với những màu sáng và màu nhạt như mushroom, be, xanh lục bảo, xanh olive, màu mận, navy, đen là 2 kiểu phối màu phổ biến trong phong cách Retro.

Vật dụng trang trí được sử dụng chủ yếu là gương mặt trời, đồng hồ gỗ, tranh ảnh nội dung của mỗi bức tranh thường mang chủ đề đương đại, sự trừu tượng rõ nét. 

Đa phần các bức tường trong căn phòng Retro sẽ sử dụng những gam màu Pastel kết hợp với trắng ngà, đây là bước đầu tiên tạo nên sự hoài cổ cho không gian nôi thất Retro.

Giấy dán tường với họa tiết lớn cũng được sử dụng rộng rãi và được coi là đặc trưng của phong cách Retro. Chịu ảnh hưởng từ nhạc Pop, tình yêu tự do, những họa tiết dạng hoa lá với tính chất lặp tạo ảo giác cũng thường được sử dụng.

Sự kết hợp ánh sáng hài hòa từ trần đến tường, sàn sẽ giúp cái chất của không gian tăng lên. Về kiến trúc sẽ thiên về sử dụng cửa sổ cánh và cửa sổ vòm rộng, tuy nhiên ánh sáng tự nhiên vẫn được tận dụng triệt để.

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp cổ xưa, mang hơi hướng những năm 50, 60, 70 thì nội thất Retro là một gợi ý bạn nên tham khảo

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồ Noithattrevietnam)

Các tin khác