Kê giường ngủ trong phòng cần tránh những vị trí nào?

1/26/2018 1:36:32 PM
Phòng ngủ là khu vực riêng tư dùng để nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần và sức khỏe, trong đó chiếc giường ngủ là vật dụng chính giúp con người yên giấc sau ngày làm việc mệt mỏi

Phòng ngủ là khu vực riêng tư dùng để nghỉ ngơi, phục hồi tinh thần và sức khỏe, trong đó chiếc giường ngủ là vật dụng chính giúp con người yên giấc sau ngày làm việc mệt mỏi. Một số gia đình hiện nay thường kê giường ngủ giữa phòng, tuy nhiên theo quan điểm phong thủy, việc kê giường giữa phòng như vậy gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ. Vậy khi kê giường ngủ cần tránh những vị trí nào, vị trí nào trong phòng hợp hợp lý nhất đển kê giường ngủ.

Kê giường ngủ trong phòng cần tránh những vị trí nào?

- Đầu giường quay vào nhà vệ sinh: Hướng giường là hướng của đầu giường. Đầu giường kị quay đầu vào nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh có sạch sẽ đến mấy cũng vẫn có uế khí.

- Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng: Phong thủy về giường ngủ cho rằng, cửa phòng và giường ngủ có sự xung khắc nhau, giữa giường ngủ và cửa cần một bình phong ngăn lại.

Đối với giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng thì nên kê giường ra chỗ khác để tránh nhìn thẳng ra cửa phòng. Trong trường hợp không thể chuyển dịch được giường, có thể làm như sách cổ đã lưu, đặt một tấm bình phong giữa đầu giường với cửa phòng để ngăn cách.

- Kê giường ngủ sát vào bếp đun: Không được kê giường ngủ sát bếp đun bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, thường rất nóng bức. Đối với trường hợp giường ngủ kê sát vào bếp đun, phải chuyển dịch giường ngủ tới một chỗ khác của phòng ngủ nhằm hóa giải bệnh tật, đau đớn.

Đầu giường kị quay đầu vào nhà vệ sinh. (Ảnh minh họa)

- Kê giường ngủ dưới cửa sổ: Theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người dễ bị tán xạ nên bất lợi cho sức khỏe.

Đối với trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ, chủ nhà cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng, đặc biệt là luôn đóng lại mỗi đêm khi ngủ.

Kiêng kị kê đầu giường không sát tường, giường ngủ giữa phòng

Kê giường ngủ ở giữa phòng, bốn mặt chiếc giường đều là khoảng trống sẽ tạo cảm giác chới với, thênh thang, không có chỗ dựa, bao bọc. Thứ hai, việc kê giường giữa phòng khiến không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, sử dụng bất tiện. Nếu phòng ngủ không rộng, gia chủ còn rất dễ bị va vấp chân tay vào cạnh giường hay các đồ vật trong phòng.

Bên cạnh đó, việc kê đầu giường hay cuối giường không sát tường lại càng không nên hơn. Các nhà phong thủy quan niệm, đầu giường mà để lộ không, nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường thì sẽ không có chỗ che chở, không có chỗ dựa, như thế hung nhiều cát ít.

Phong thủy cũng cho rằng, cuối giường phải kê sát vào tường nếu đầu giường không kê sát được vì như vậy có thể khắc phục điều không tốt. Có một số cách có thể hóa giải như đặt một cái tủ trên đầu giường, cạnh vách tường.

Kê giường ngủ vị trí nào trong phòng là hợp lý?

Tốt nhất giường ngủ nên có hai mặt kê gần tường hoặc ít nhất là đầu giường phải có vách tường hay mặt phẳng vững chãi nào đó làm điểm tựa. Ngoài ra, nơi dễ “tàng phong tụ khí” nhất trong phòng ngủ chính là góc phòng, rất thích hợp kê giường ở đây, giúp ích cho vận thế của chủ nhân.

Nếu không thể kê đầu giường sát tường thì bạn có thể thiết kế một giá sách để hóa giải cảm giác trống rỗng nhưng nhớ phía trên kệ sách phải gọn gàng, sạch sẽ, không đặt đồ đạc lung tung.

*Thông tin bài viết mang tính chất tham khảo!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khám phá)

Các tin khác