Hướng dẫn kỹ thuật nằm đẩy tạ đòn tăng cơ bắp, phát triển cơ ngực

8/22/2018 10:09:50 AM
Bài tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng vừa có tác dụng tăng cơ bắp tay, phát triển cơ ngực được nhiều người lựa chọn khi đến tập tại các phòng gym. Để thực hiện đúng động tác, kỹ thuật người tập luyện lần đầu cần tham khảo những kinh nghiệp được các huấn luyện viên tiết lộ.

Bài tập nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng vừa có tác dụng tăng cơ bắp tay, phát triển cơ ngực được nhiều người lựa chọn khi đến tập tại các phòng gym. Để thực hiện đúng động tác, kỹ thuật người tập luyện lần đầu cần tham khảo những kinh nghiệp được các huấn luyện viên tiết lộ.

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

Đối với bài bài tập đẩy tạ đòn trên ghế phẳng tăng cường cơ bắp phát triển cơ ngực người tập cần chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ quá trình tập luyện bao gồm:

+  Ghế phẳng tập tạ, đòn tạ, tạ bánh

+ Nước uống

+ Khăn bông thấm mồ hôi

+ Quần áo thoải mái, đai bó cổ tay.

Kỹ thuật tập luyện nằm đẩy tạ đòn trên ghế phẳng

Bước 1: Nằm ngửa trên ghế tập tạ. Nắm tạ với hai tay cách nhau ở mức trung (ở mức sẽ tạo ra góc 90 độ giữa cẳng tay và bắp tay giữa thời điểm chuyển động), nâng tạ ra khỏi giá và giữ thẳng nó phía trên, đồng thời ngực ưỡn lên một cách thoải mái nhất.

Bước 2: Kết hợp hít vào bắt đầu hạ xuống cho đến khi tạ chạm ngực giữa.

Bước 3: Đẩy tạ lên tới vị trí bắt đầu kết hợp thở ra. Tập chung vào sử dụng cơ ngực khi đẩy tạ. Thẳng tay và gồng ngực khi vào thời điểm cuối, giữ khoảng 1 giây, sau đó lại từ từ hạ xuống lại.

Bước 4: Lặp lại động tác cho đến khi đạt được chỉ tiêu đặt ra. Khi cảm thấy không thể tiếp tục thực hiện có thể nghỉ ngơi tránh chấn thương.

Bước 5: Sau khi hoàn thành động tác đặt thanh tạ trở lại giá tạ.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật nằm đẩy tạd dòn trên ghế phẳng

Đối với những người mới tập lần đầu cần có sự tham gia hướng dẫn của huấn luyện viên, nếu như không có huấn luyện viên theo dõi thì nên chú ý đến mức tạ đẩy.

Hai chân khi nằm trên ghế đặt thật vững với nền tập.

Muốn vận sức được mạnh hơn thì phần thắt lưng tạo ra một vòng cung thật tự nhiên khi bạn đẩy tạ lên.

Luôn luôn tập đúng giới hạn của động tác, đừng tập nửa vời và tập đúng phạm vi của động tác ngay cả khi tập với tạ nặng hơn.

Đừng bật tạ ra khỏi ngực mà nên khống chế thanh tạ vào mọi thời điểm.

Khi tập luyện không để thanh tạ hướng về phía trước quá nhiều.

Cung cấp thêm nhiều đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn hạn chế tinh bột, đường sẽ tốt hơn cho cơ bắp. 

Suchoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: