Huấn luyện viên chia sẻ cách thực hiện kỹ thuật đánh tennis trái tay

8/6/2018 2:03:33 PM
Kỹ thuật tennis trái tay được các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu. Kỹ thuật này giúp cho những người mới bắt đầu tập khả năng cầm vợt chắc cắn, đánh bóng mạnh hơn, giành được điểm tuyệt đối.

Kỹ thuật tennis trái tay được các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu. Kỹ thuật này giúp cho những người mới bắt đầu tập khả năng cầm vợt chắc cắn, đánh bóng mạnh hơn, giành được điểm tuyệt đối.

Khởi động trước khi chơi tennis

Vận động viên làm nóng cơ thể và các cơ bắp nhất là cánh tay và bàn chân. Khởi động thứ tự các bộ phận từ dưới lên hoặc từ trên xuống theo thứ tự sau:

Đầu Cổ -Vai - Cánh tay - Khuỷu tay - Cổ tay - Hông - Đùi - Đầu gối - Cổ chân.

Cách cầm vợt khi chơi tennis:

Sử dụng bên tay thuận thuận nắm sát cán vợt, tay không thuận nắm phía trên tay thuận sao cho hai tay nắm cán vợt sát nhau, không được tạo khoảng cách.

Ngoài ra, không cầm vợt quá chặt, phải có khoảng cách nhất định giữa ngón trỏ và 3 ngón tay còn lại.

Cách di chuyển khi chơi tennis:

Di chuyển trong tennis là yếu tố quyết định thành bại của người chơi. Bước chân của người chơi cần di chuyển tới và những điểm đón bóng chính xác trên sân. Cần hết sức sức tập trung vào các động tác mà người thực hiện để đánh quả đánh phải và quả đánh trái. Khi cuối sân không được đứng tại chỗ mà lúc này hãy giữ một tư thế tự nhiên. Nếu đón quả bóng quá tầm ngắn phải chạy nhanh về vị trí, vừa theo dõi quả bóng cuối cùng người chơi chạy chậm lại và đứng ở vị trí bằng những bước ngang hoặc những bước nhỏ. Khi đối phương chạm bóng lúc này cần phải chạy nước rút và vươn người nhanh hơn

Kỹ thuật đánh tennis trái hai tay:

Kỹ thuật đánh tennis trái hai tay được các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng gồm các bước cơ bản:

+  Xác định hướng bóng đến xoay vai và hông. Trọng tâm cơ thể dồn lên chân trái, hai tay đưa vợt từ trước ra sau, sang trái và đưa vợt xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới. Cán vợt chỉ về hướng bóng tới.

+  Bước về phía bóng khi bắt đầu vung vợt, điểm tiếp xúc bóng ở trước mũi bàn chân phải, gần người hơn so với cú trái một tay.

+  Đưa vợt dẫn theo bóng về hướng đánh, đầu vợt đi từ dưới lên cao đến khi tay trái duỗi thẳng.

+  Kết thúc động tác đầu vợt trên vai, tay trái vuông góc với mặt sân.

Lưu ý: Nhiều người  khi học kỹ thuật đánh tennis trái tay vẫn mắc sai lầm như cầm vợt quá cao, quá thấp khiến ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là cánh tay và điểm số khi thi đấu.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: