Hãy thay thường xuyên những món đồ này trong phòng tắm nếu không muốn gia đình mắc bệnh

5/4/2018 2:03:52 PM
Nhà tắm là nơi thường ẩm ướt, tích tụ nhiều vi khuẩn nếu như bạn không thường xuyên thay những đồ vật này thì rất có thể rước bệnh cho gia đình.

 

Nhà tắm là nơi thường ẩm ướt, tích tụ nhiều vi khuẩn nếu như bạn không thường xuyên thay những đồ vật này thì rất có thể rước bệnh cho gia đình.

Bông tắm

Tắm xà phòng bằng bông tắm thì thích thật đấy nhưng ai ngờ đó là môi trường vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhiều nhất. Bông tắm luôn trong tình trạng ẩm nước càng dễ sinh ẩm mốc. Bạn có thể giặt bông tắm bằng nước ấm trước khi sử dụng và thay mới khoảng 1 tháng 1 lần.

Bàn chải đánh răng

Cái tên luôn được nhắc đến đầu tiên là bàn chải đánh răng. Bàn chải là thứ chúng ta dùng mỗi ngày nhưng vì luôn đặt ở nhà vệ sinh nên vi khuẩn rất dễ tích tụ. Và khi bạn đưa chúng vào khoang miệng thì không biết đã đưa bao nhiêu mầm bệnh vào cơ thể. Tốt nhất bạn nên thay mới bàn chải đánh răng 1 - 2 tháng/lần chứ đừng đợi đến khi đầu lông xơ xác.

Rèm che phòng tắm

Rèm tắm luôn bị bám, đọng nước nên tình trạng ẩm mốc thường xuyên xuất hiện. Bạn có thể giặt chúng khoảng 2 tháng/lần và phơi khô dưới ánh nắng trước khi tái sử dụng.

Thảm lau chân

Bao nhiêu người trong gia đình là bấy nhiêu đôi chân lau trên thảm mỗi ngày. Thảm luôn rất bẩn, bụi và bám nhiều tóc. Bạn nên giặt chúng thường xuyên khoảng 1 tuần/lần và thay mới 3 tháng/lần nhé.

Khăn tắm

Đừng trách sao bạn hay sinh mụn ở trên lưng nếu cứ dùng mãi 1 chiếc mà không giặt khăn tắmhay không thay mới 3 tháng/lần. Bạn cần đầu tư khoảng 2-3 chiếc khăn tắm của riêng mình để thay đổi luân phiên mỗi tuần và nhớ là đừng dùng chung khăn tắm, khăn mặt với bất kỳ ai nhé.

Áo choàng tắm

Khi tắm xong mà khoác một chiếc áo choàng bước ra ngoài thì trông thật sexy, nhưng sẽ là thảm hoạ khi chiếc áo choàng không được giặt thường xuyên hoặc đã quá cũ rách. Bạn cần giặt áo choàng tắm 1 tuần/lần và tội gì không sắm cho mình vài bộ thay đổi cho sinh động chứ?

Trên đây là những đồ vật rất dễ bị vi khuẩn tấn công bạn hãy lưu ý thường xuyên thay thế để gia đình bạn luôn có sức khỏe mạnh, không bị bệnh tật nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Khám phá)

Các tin khác