Hai kiểu chơi bóng rổ phổ biến: Bóng rổ thi đấu & Bóng rổ đường phố

7/13/2017 8:30:00 AM
Sau khi lan rộng ra các nước trên thế giới, Bóng rổ đã trở thành môn thể thao quốc tế được ưa chuộng và đi vào cuộc sống thường nhật với cách chơi phổ biến Bóng rổ đường phố hoặc Bóng rổ thi đấu tùy thuộc theo từng đối tượng.

Sau khi lan rộng ra các nước trên thế giới, Bóng rổ đã trở thành môn thể thao quốc tế được ưa chuộng và đi vào cuộc sống thường nhật với cách chơi phổ biến Bóng rổ đường phố hoặc Bóng rổ thi đấu tùy thuộc theo từng đối tượng.

Những quy định chung

- Bóng rổ đường phố: mỗi đội 3 người và 1 bảng rổ.

- Bóng rổ thi đấu: mỗi đội 5 người và 2 bảng rổ.

Hai kiểu chơi bóng rổ phổ biến: Bóng rổ thi đấu & Bóng rổ đường phố

Trong bóng rổ, điểm được ghi bằng cách đưa bóng vào rổ đúng luật. Đội nào ghi nhiều điểm hơn khi kết thúc trận đấu là đội thắng, đội còn lại thua cuộc. 

Trường hợp hai đội hòa nhau trong các hiệp đấu chính, thì trận đấu sẽ được tiếp tục bằng các hiệp phụ cho đến khi có tỉ số cách biệt.

Quy định về các loại rổ (cố định, có thể điều chỉnh)

Rổ cố định

Rổ cố định được đặt cố định với bảng và người chơi không thể điều chỉnh được độ cao thấp. Hệ thống bảng rổ này được sử dụng trong nhà thi đấu, khoảng trống rộng rãi ở ngoài trời.

Rổ có thể điều chỉnh

Rổ và bảng giúp người chơi có thể điều chỉnh được để đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi lứa tuổi, giúp người chơi trải nghiệm tối đa chơi bóng, cải thiện kỹ năng chơi bóng rổ.

Lứa tuổi chơi bóng rổ

Chơi bóng rổ phù hợp với cả hai giới nam và nữ. Đối với trẻ em, tuổi chơi bóng rổ từ 6 trở lên. Tuy nhiên, đối với người trung niên bị bệnh tim mạch, huyết áp… khuyến cáo không tham gia trò chơi này.

Suckhoecuocsong.vn sưu tầm

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: