Google hoàn thiện xe tự lái

12/24/2014 12:28:27 AM
Google vừa đưa ra công bố rằng phiên bản nguyên mẫu dòng xe tự lái do hãng này phát triển đã sẵn sàng chạy thử trên đường thật. Đây là mẫu xe được giới thiệu hồi tháng 5 năm nay với nhiều tính năng được thêm vào hơn.

 

Dự án xe tự lái được công bố lần đầu vào năm 2010 và là sáng kiến đầu tiên của phòng thí nghiệm – nghiên cứu phát triển Google X, nơi sau này đã thực hiện các dự án táo bạo khác như Google Glass hay công nghệ Nano phát hiện ung thư.

 

 

Mẫu xe tự lái của Google công bố vào tháng 5.

 

 

Và mẫu xe vừa được công bố.

 

“Chiếc xe này sẽ không có vô lăng, chân ga và cả chân phanh, vì nó có cần những thứ như vậy đâu? Phần mềm và các cảm biến của chúng tôi sẽ thực hiện tất cả mọi công đoạn”, ông Chris Urmson thuộc Google cho biết.

 

Google còn khẳng định xe tự lái của mình còn an toàn hơn xe có người lái. Trong suốt quá trình thử nghiệm loại xe này chưa gặp phải một tai nạn nào.

 

Hiện các thông số kỹ thuật của mẫu xe này chưa được công bố. Tuy vậy nhiều thông tin cho biết mẫu xe này được thiết kế phù hợp với 2 người ngồi và được lên lộ trình thông qua smartphone. Tốc độ tối đa xe đạt được là 25 dặm/h (~40km/h).

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác