Gợi ý bạn cách tạo vẻ đẹp mới cho khung cửa sổ vào mùa hè

6/21/2018 9:24:55 AM
Không cần phải tốn tiền mua một bộ rèm mới thay vào đó bạn chỉ cần làm theo những gợi ý dưới đây là bạn có thể tạo ra được vẻ đẹp mới cho không gian nhà bạn không còn đơn điệu vào mùa hè.

 

Không cần phải tốn tiền mua một bộ rèm mới thay vào đó bạn chỉ cần làm theo những gợi ý dưới đây là bạn có thể tạo ra được vẻ đẹp mới cho không gian nhà bạn không còn đơn điệu vào mùa hè.

Thêm đường sọc cá tính

Để tránh tẻ nhạt cho chiếc rèm và để cửa sổ thêm ấn tượng, cá tính hơn bạn có thể thêm những miếng vải thừa khâu dọc theo chiều dài của chiếc rèm. 

Tạo viền rèm

Chiếc rèm cửa sổ trong phòng ăn trở nên đơn điệu sau một thời gian. Nếu bạn chưa muốn bỏ chi phí mua một bộ rèm cửa mới mà vẫn muốn sử dụng bộ rèm đó sao bạn không nghĩ rằng bạn cũng có thể mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho chiếc rèm đó bằng cách tạo viền cho bộ rèm.

Cách làm cũng rất đơn giản cùng với sự khéo tay của mình  bạn hãy hạ rèm xuống là thẳng mép rìa ngoài chiếc rèm.  Dùng 1 miếng vải cắt dọc khâu vào phần ngoài cùng của rèm làm viền. Để tạo sự mềm mại cho chiếc rèm, bạn nên chọn màu viền cùng tone với màu tường hoặc màu nhấn trong căn phòng. Ngoài ra khi khâu miếng vải vào phần ngoài rèm, cách một khoảng nhất định bạn có thể khâu túm vải lại giúp rèm cửa thêm đẹp và lạ mắt hơn.

Vẽ hoa lên rèm

Để tạo sự mới mẻ cho căn phòng và làm nổi bật nét cá tính của chủ nhân căn phòng bạn dùng bút lông nhỏ và nước sơn đậm hơn so với rèm để vẽ những bông hoa ấn tượng. Chiếc rèm với những họa tiết hoa đơn giản nhưng đủ để mang lại vẻ đẹp trẻ trung đầy sức sống cho không gian.

Đính thêm vải

Ngoài ra bạn có thể cắt bớt phần dưới của tấm rèm tiếp theo đó bạn chọn chọn hai mảnh vải cùng chất liệu và màu sắc để làm đẹp, tạo sự mới lạ cho chiếc rèm 

Cách làm như sau: bạn đo chiều ngang của mảnh vải định gắn bằng với chiều ngang của tấm rèm. Sau đó dùng keo gắn vải để gắn với nhau. Phần còn lại chỉ cần dùng tấm dây vải xinh xắn đính vào giữa hai tấm vải là bạn đã may xong 'chiếc áo mới' cho tấm rèm rồi.

Hi vọng rằng những gợi ý trên đây sẽ có ích cho các bạn muốn thay đổi chiếc rèm, tạo nét cá tính riêng mỗi người. Việc thay đổi này sẽ mang được sự mát mẻ, tươi sáng của mùa hè mà không phải là những cái nắng chói chang kia, cho bạn một không gian thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Lam sao)

Các tin khác