Giảm mỡ bụng hiệu quả nhờ baking soda

7/20/2016 4:16:45 PM
Vòng bụng lớn và chảy xệ là nỗi lo không chỉ của các chị em thừa cân mà còn của dân văn phòng phải ngồi bàn giấy cả ngày. Nhiều chị em đã tìm đến phương pháp giảm cân bằng uống thuốc, tuy nhiên theo nhiều khuyến cáo phương pháp này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

 

Vòng bụng lớn và chảy xệ là nỗi lo không chỉ của các chị em thừa cân mà còn của dân văn phòng phải ngồi bàn giấy cả ngày. Nhiều chị em đã tìm đến phương pháp giảm cân bằng uống thuốc, tuy nhiên theo nhiều khuyến cáo phương pháp này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trước tình trạng đó nhiều người đã bắt đầu tìm đến những phương pháp giảm cân đơn giản, an toàn từ những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài công thức giảm mỡ bụng hiệu quả từ baking soda - một nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước hiệu quả đánh bay đến 80% mỡ bụng bằng những công thức từ loại bột này.

Công thức 1:

Nguyên liệu

+ 1 thìa baking soda

+ 1/2 cốc nước

+ Nước cốt chanh hoặc nước ép bưởi

Cách làm

Hòa baking soda trong nửa ly nước và khuấy đều cho tan hết. Sau đó, thêm chanh hoặc nước bưởi. Uống vào buổi sáng sau khi thức dậy, khi chưa ăn gì và ăn sáng sau đó 20 phút.

Công thức 2

Nguyên liệu

+ 1/2 thìa baking soda

+ 2 thìa giấm táo

+ 1 cốc nước

Cách làm

Hòa baking soda và giấm táo, sau đó đổ vào cốc nước. Uống trước khi ăn sáng.

Công thức 3

Nguyên liệu

+ 1/2 thìa baking soda

+ 1 chén dâu tây

+ 1 ít lá bạc hà tươi

+ Nước chanh từ 2 quả chanh

+ 2 cốc nước

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó uống dần trong ngày.

Công thức 4:

Nguyên liệu:

+ 1 kg chanh.

+ 6 bó nhỏ rau mùi tây.

+ Nước và baking soda.

Cách làm:

+ Rửa sạch chanh và mùi tây với nước lạnh.

+ Lấy một cái thau lớn đựng đầy 1,5 lít nước ấm đã pha thêm 100 gram baking soda vào.

+ Sau đó, đổ toàn bộ chanh vào thau nước và để yên trong khoảng 1 giờ.

+ Tiếp theo, vớt chanh ra để ráo rồi cho vào nồi nấu chứa 3 lít nước lọc, nấu cùng mùi tây đã cắt nhỏ.

+ Nấu với lửa nhỏ khoảng 2 đến 3 giờ (hoặc dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn).

+ Khi nấu xong, dùng rây lọc xác lấy nước, thông thường sẽ thu được khoảng 1,5 lít xi-rô.

+ Rót ra chai để nguội, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng:

+ Phần nước xi-rô thu được là liều dùng trong 15 ngày.

+ Uống nước này vào mỗi buổi sáng lúc bụng rỗng.

+ Sau khi uống ít nhất 30 phút mới dùng bữa sáng

Ghi chú:

+ Phụ nữ sau sinh cần thận trọng khi sử dụng khi làm đẹp vì nếu dùng quá nhiều rau mùi tây sẽ làm giảm lượng sữa tiết ra.

+ Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu nếu bạn đang dùng thuốc điều trị đặc biệt.

+ Tuyệt đối kiêng đồ ngọt, thức uống có gas, rượu, bia và thuốc lá trong suốt thời gian giảm cân.

+ Uống hơn 2 lít nước mỗi ngày.

+ Chọn ăn thực phẩm hữu cơ và tránh xa thực phẩm bẩn

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

Các tin khác