Giảm cân hiệu quả từ hạt cà phê xanh bạn đã biết?

10/30/2019 2:28:00 PM
Thông thường khi nhắc đến các thực phẩm hỗ trợ giảm cân thường nhiều người hay nghĩ đến bơ, táo, bưởi, dứa, các loại hạt, ngũ cốc… nhưng bạn đã biết cà phê xanh cũng được xem là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả.

 

Cà phê xanh là loại hạt cà phê tươi được thu hoạch từ trên cây cà phê.  Do cà phê xanh chưa trải qua quá trình xử lý,  hay được rang chín nên chúng vẫn  giữ được màu xanh tự nhiên. Sau khi xay hạt cà phê xanh thành bột bạn có thể trực tiếp dùng để pha thành cà phê.

Cà phê xanh có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa. Hai chất quan trọng trong cà phê là caffein và axit trong hạt cà phê giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ tinh bột và ức chế thèm ăn. Trong đó, caffein vẫn được giữ lại hầu như nguyên vẹn trong quá trình sơ chế, rang xay còn axit chlorogenic thì sẽ bị loại bỏ gần hết.

Nhờ các thành phần chống oxy hóa và đặc biệt là axit chlorogenic, cà phê xanh được xem là một loại thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Những lợi ích tuyệt vời của cà phê xanh với sức khỏe

Cà phê xanh giảm cảm giác thèm ăn

Trong cà phê xanh có chứa chứa crominum như là một loại vitamin B có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn ngọt, giảm lượng glucose trong máu và giảm nồng độ insulin. Từ đó, giúp ta kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Cà phê xanh giúp giảm mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân

Cà phê xanh giúp cơ thể tự sinh nhiệt từ đó làm tăng quá trình trao đổi chất, thúc đẩy khả năng đốt cháy chất béo, kiểm soát lượng calo. Bên cạnh đó, cà phê xanh còn chứa hàm lượng lớn tảo bẹ giúp duy trì lượng dinh dưỡng có trong cơ thể. Như thế bạn sẽ có đủ nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động trong suốt cả ngày.

Ngoài ra, chất caffein còn giúp acid béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ để cơ thể có thể nhanh chóng bài tiết chất béo ra ngoài giúp bạn giảm cân hiệu quả

Chống oxy hóa tuyệt vời

Cà phê xanh mang một giá trị orac cao (thang đo chất chống oxy hoá). Theo đó, giá trị này càng cao thì chất oxy hóa hoá càng nhiều giúp cà phê hạn chế quá trình ảnh hưởng của các gốc tự do hoạt động trong cơ thể.

Hàm lượng Acid Chlorogenic cũng góp phần điều hoà lượng glucose trong máu và làm chậm quá trình lão hoá của làn da, giúp bạn sở hữu nhan sắc trẻ trung.

Cà phê xanh giúp thanh lọc cơ thể

Cà phê xanh chứa các chất giúp cơ thể đào thải độc tố khỏi gan, cholesterol xấu, cặn bã tự nhiên. Khi mọi chức năng trong cơ thể được thanh lọc, chúng sẽ hoạt động tốt hơn giúp nâng cao việc trao đổi chất và cải thiện sức khoẻ của bạn.

Lưu ý:

Nhưng với những người bị cao huyết áp, tiêu chảy, đường tiêu hóa yếu... không nên sử dụng cà phê xanh để giảm cân. Ngoài ra, cà phê xanh không phải thuốc giảm cân mà chỉ là thức uống hỗ trợ cho việc giảm cân do đó bạn cần kết hợp với chế độ ăn đặc biệt và tập luyện thể dục hàng ngày.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác