E-bike – ‘ô tô’ hai bánh cho người siêu bận rộn

7/2/2015 4:24:08 PM
E-bike là một loại xe đạp điện mới gọn nhẹ và vô cùng thông minh đang được hãng Ford phát triển dành riêng cho những người siêu bận rộn.

 

Loại xe này được ví như một chiếc ô tô phiên bản hai bánh bởi nó nhanh nhạy, tiện lợi nhưng lại vô cùng linh hoạt khi tham gia giao thông.

 

Chiếc xe này nằm trong dự án Hands on Mobility của Ford. Dự án này thử nghiệm sản xuất xe đạp điện thông minh có khả năng tương tác với ô tô, xe buýt và những phương tiện giao thông khác. Những thử nghiệm này đang được thực hiện nhằm tăng hiệu quả giao thông cho những người bận rộn thông qua kế hoạch Smart Mobility của công ty.

 

 

E-bike sẽ được trang bị động cơ 200W kèm pin dung lượng 9 tiếng. Người dùng sẽ có cơ hội vi vu với vận tốc lên đến 40km/h với sự hỗ trợ của bàn đạp điện. Mẫu xe đạp này còn phản ánh công nghệ tự động của Ford khi được tích hợp bộ cảm biến siêu âm bánh sau (rear-facing) có chức năng thay đổi chế độ khi có xe ô tô tiến đến quá gần để đảm bảo độ an toàn.

 

Người đi xe cũng có thể sử dụng chức năng chỉ đường trong một hệ thống có tên gọi Mode:Link. Mode:Link cho phép người dùng nhập điểm đến, sau đó đưa nhiều lộ trình từ vị trí đang đứng đến điểm đến cho người dùng lựa chọn và dẫn đường cho họ.

 

Hiện thiết kế của E-bike vẫn chưa được quyết định bởi Ford muốn thử thách nhân viên tạo ra những mẫu thiết kế đẹp nhất. Hiện có hai phương án đang được đánh giá cao nhất là thiết kế mang tên Mode:Me và Mode:Pro.

 

E-bike – ‘ô tô’ hai bánh cho người siêu bận rộn.

 

Skcs.vn (Theo Autopro)

Các tin khác