Dùng trái bầu giảm cân bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ

12/13/2019 2:16:00 PM
Bầu chứa lượng calo rất thấp nhưng lại giàu vitamin C, B6, B3, Kali và sắt,…. Bầu luộc hay nước ép bầu từ lâu đã được sử dụng để ngăn ngừa sự thèm ăn, vừa giảm cân và rất tốt cho sức khỏe.

 

Bên cạnh đó nước ép bầu hay bầu luộc cũng giúp làm sạch ruột và kiềm hóa dạ dày. Nước bầu chứa các vitamin thiết yếu khôi phục lại sức sống cho làn da, giúp trẻ hóa tế bào da. Thậm chí nước bầu còn giúp điều tiết sản xuất dầu ngăn chặn mụn phát triển nhất là thời tiết mùa hè oi bức.

Ngoài ra, trong bầu chứa hàm lượng chất xơ rất cao khi bổ sung bầu trong thực đơn giảm cân của bạn nó sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cứ trong 100g bầu chỉ chứa 15calo, rất ít năng lượng, nên hạn chế việc tích tụ mỡ thừa.

Để giúp tránh nhàm chán khi sử dụng bầu để giảm cân bạn có thể biến tấu bầu thành nhiều món ăn ngon khác như: bầu luộc, canh bầu nấu hến, nước ép bầu, bầu xào

Để tránh nhàm chán khi thực hiện cách giảm cân bằng quả bầu, các bạn có thể chế biến bầu thành nhiều món ăn. Dưới đây là các cách giảm cân bằng quả bầu với nhiều món ăn dễ thực hiện.

Canh bầu nấu hến

Nguyên liệu: ½ quả bầu, 1kg hến (tôm hoặc tép đều được), hành lá, gia vị, hành lá.

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm hến vào nước vo gạo để hến thả hết cát. Sau khi hết đã nhả sạch cát rửa sạch 3 lần với nước sạch và cho vào nồi luộc. Nước sôi, hến mở vỏ bạn cho thêm chút muối là bắc ra chuẩn bị để đem đi đãi lấy ruột.

Bước 2: Hến sau khi lấy hết ruột ra khỏi vỏ bỏ ra bát. Bắc nồi lên bếp cho thêm dầu oliu, hành tím vào phi thơm cho ruột hến, gia vị vào đảo trên lửa lớn và trút ra đĩa.

Bước 3: Nước luộc hến đun sôi thả bầu đã băm hoặc thái chỉ vào chờ sôi 2 phút thả thêm hến xào và hành hoa, nêm nếm lại gia vị.

Bầu kết hợp với hến không những giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc mà còn bổ gân, bổ thận, giúp lông, tóc, móng phát triển và giúp cho đời sống vợ chồng thăng hoa

Nước ép bầu hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Nước ép bầu

Nguyên liệu: ¼ quả bầu, 2 thìa mật ong.

Thực hiện

Bước 1: Bầu mua về rửa sạch, gọt vỏ và bỏ ruột.

Bước 2: Cắt bầu thành miếng nhỏ cho vào máy xanh sinh tố để xay nhuyễn. Dùng  rây để để lọc lấy 100ml nước cốt nước bầu cho vào cốc thủy tinh. Thêm 2 thìa mật ong vào khuấy đều.

Hàng ngày uống nước ép bầu vào mỗi tuổi sáng sau khi thức dậy. Duy trì từ 1-3 tuần bạn sẽ cảm sự thay đôi rõ rệt của cơ thể. Lượng mỡ thừa trong cơ thể được đốt cháy, cân nặng giảm rõ rệt, làn da trở lên trắng mịn hơn.

Bầu xào

Nguyên liệu: ½ trái bầu, dầu oliu, hành tím

Thực hiện:

Bước 1: Bầu mua về gọt sạch vỏ và bỏ ruột, thái miếng mỏng.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím tiếp đến cho bầu thái miếng vào xào trên lửa lớn 5 phút là được.

Bầu luộc

Bầu luộc không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn thanh nhiệt cơ thể, giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày, ngăn ngừa chứng táo bón.

Nguyên liệu: ½ trái bầu

Thực hiện:

Bước 1: Bầu sau khi mua về gọt sạch vỏ, bỏ ruột và thái miếng vừa ăn

Bước 2: Bắc nồi trên bếp khi lửa sôi cho bầu thái miếng vào, đun sôi 5 phút vớt bầu ra là được.

Lưu ý:

Khi sử dụng trái bầu để giảm cân bạn cần kết hợp chế độ ăn uống phù hợp cùng với chế độ luyện tập thể thao, hạn chế ăn các thức ăn nhanh, đồ ăn chiên gián. Nên ăn nhiều rau xanh trong thực đơn, hạn chế bơ, phomai,…

Mẹo chọn bầu ngon

+ Nên chọn những trái bầu trung bình, dáng thon thon dài, da xanh, cuống mới cắt. Không chọn những quả to, vỏ cứng vì những trái này đã già, ruột khi đun nên có vị chua ăn không ngon.

+ Không ham rẻ mua trái có sâu đục lỗ chỗ, có thể loại thuốc sát trùng, thuốc sâu còn dính vào lỗ thủng đó.

+ Chọn quả còn lông tơ, bấm móng tay vào dễ dàng, khi cầm thấy nặng tay, cuống quả to.

Những người không nên dùng bầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết những người bị phong hàn, cảm lạnh, có vấn đề về tiêu hóa không nên dùng bầu vì dễ bị đầy bụng, đau bụng do bầu có vịt ngọt, tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác