Dùng miếng dán lột mụn có thực sự tốt cho da?

5/24/2019 10:17:00 AM
Miếng dán lột mụn được các chị em ưa chuộng bởi chúng có thể lột sạch được những bụi bẩn, bã nhờn, mụn đầu đen, dầu thừa. Nhưng miếng dán lột mụn có thực sự tốt cho làn da của chúng ta?

Miếng dán lột mụn là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong bàn trang điểm của các chị em phụ nữ. Miếng dán lột mụn được các chị em ưa chuộng bởi chúng có thể lột sạch được những bụi bẩn, bã nhờn, mụn đầu đen, dầu thừa. Nhưng miếng dán lột mụn có thực sự tốt cho làn da của chúng ta?

Mụn đầu đen hình thành do dầu thừa, bã nhờn, bụi bẩn mắc kẹt trong lỗ chân lông. Sau một thời gian tiếp xúc với không khí bị oxy hóa trở lên tối màu.

Theo sĩ da liễu Adam Friedman, kiêm giáo sư da liễu tại trường đại học Washington cho biết miếng dán lột mụn thực sự có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng.

Lấy ví dụ như nếu các chị em sử dụng miếng dán lột mụn trên làn da khô hoặc chưa đủ độ ẩm hay miếng chán chưa ôm hoàn toàn phần mũi thì kết quả thu được chỉ được 50% mà thôi.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất chị em cần làm sạch da mặt bằng nước ấm và chờ đợi trong 10-15 phút để miếng dán dính chặt lấy bã nhờ, bụi bẩn, mụn đầu đen, lỗ chân chông nhỏ mịn hơn.

Tuy nhiên, miếng dán lột mụn chỉ có khả năng làm sạc, bụi bẩn, dầu thừa, mụn đầu đen nhưng nó vẫn không thể ngăn tình trạng bít tắc lỗ chân lông và mụn đầu đen quay trở lại'.

Theo bác sĩ da liễu Adam Friedman cũng ủng hộ quan điểm của bác sĩ Shah: 'Miếng lột mụn sẽ không thể ngăn việc hình thành của mụn đầu đen và mụn đầu trắng từ trong trứng nước, hay làm thu nhỏ lỗ chân lông. Sản phẩm này chỉ là giải pháp tạm thời'.

 Miếng dán lột mụn cũng không phải là lựa chọn lý tưởng cho tất cả các làn da mà sản phẩm này tiềm tàng nguy cơ gây tổn thương da.

B sĩ da liễu Brian Zelickson tại Minnesota, Mỹ: 'Những tổn thương này đặc biệt dễ xảy đến với những ai sở hữu làn da mỏng tự nhiên hay mắc các bệnh về da như rosacea, vẩy nến hoặc viêm da tiết bã nhờn'.

Bác sĩ Craig Kraffert tại California thì cho rằng: 'Miếng lột mụn còn có thể khiến da bị kích ứng và gây hại cho da nhạy cảm, cháy nắng hay dễ lên mụn'. Do đó những ai đang gặp phải tình trạng dễ lên mụn, da kích ứng hãy tránh xa miếng lột mụn.

Theo bác sĩ da liễu cho biết những thành phần như salicylic acid, AHA hay benzoyl peroxide sẽ là cách 'diệt' mụn đầu đen nhẹ nhàng nhưng mang đến hiệu quả lâu dài hơn: 'Salicylic acid sẽ nhẹ nhàng tái tạo da, thẩm thấu tận sâu và giải phóng lỗ chân lông khỏi bã nhờn'.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Songkhoe

Các tin khác