Để hợp phong thủy nhà bếp cần sắp xếp đồ dùng thế nào?

5/19/2015 12:34:39 AM
Năng lượng dương trong căn nhà của bạn tập hợp nhiều nhất ở căn bếp, vì vậy bài trí và sắp xếp đồ dùng trong căn bếp ra sao để không ảnh hưởng đến nguồn năng lượng đó rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách sắp xếp đồ dùng cho căn bếp nhà bạn hợp với phong thủy, đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

 

Tủ lạnh

 

Đặt tủ lạnh theo hướng Bắc là thích hợp nhất vì hướng này tượng trưng cho mùa đông lạnh giá, năng lượng dạng sóng lượn. Nếu không thể đặt tủ lạnh ở hướng này, hãy đặt theo hướng hợp với tuổi của bạn. Để tìm ra hướng hợp với tuổi, bạn có thể tham khảo công thức tính Quái số.

 

Tủ bếp

 

Tủ bếp thường thiết kế bằng gỗ, thuộc hành Mộc. Các kệ tủ treo nên kê theo hướng Đông hay Đông Nam để phát huy được yếu tố phong thủy mạnh nhất, tạo ra sự sạch sẽ và an toàn khi sử dụng.

 

 

Lò nướng

 

Tủ nướng tỏa ra nhiệt lượng rất lớn để làm chín đồ ăn, đồng thời, đa phần chúng được làm từ kim loại, do đó cần chú ý đến hướng phong thủy hòa hợp. Hướng Nam rất thích hợp để đặt tủ nướng vì đây là hướng sinh nhiệt lượng rất lớn, nơi của mặt trời, lửa và các vật sắc nhọn.

 

Bếp nấu

 

Nên bố trí phích cắm bếp điện hay bình ga hướng về phía hợp với tuổi của bạn. Mỗi chủ nhà đều có một hướng tốt phù hợp với tuổi. Đây cũng chính là hướng lấy năng lượng cho bếp.

 

Máy hút khói

 

Máy hút khói được xem như lá phổi của nhà bếp. Nó giúp tạo sự đối lưu không khí. Nên đặt máy và bếp nấu cùng hướng để tạo ra sự hài hòa phong thủy.

 

Bồn rửa

 

Bồn rửa thường được đặt ôm sát tường và bố trí gần bếp để tạo thuận lợi khi làm bếp. Tuy nhiên, nếu được đặt đúng hướng gió Tây, nó sẽ làm bạn thấy thoải mái hơn. Bồn rửa bằng đá thì nên xoay về hướng Tây Nam, bồn kim loại thì nên đặt về hướng Tây Bắc.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác