Dấu hiệu cho biết mỹ phẩm đã bị biến chất

11/12/2015 11:50:57 PM
Mỹ phẩm quá hạn, mỹ phẩm biến chất đều rất hại đối với người dùng. Chúng ta có thể nhận biết được mỹ phẩm quá hạn một cách dễ dàng tuy nhiên một số sản phẩm chưa hết hạn vẫn có thể bị hỏng do không khí, môi trường và vi khuẩn. 

 

Vậy dấu hiệu nào nhận biết mỹ phẩm đã bị biến chất.

 

Dấu hiệu mỹ phẩm bị biến chất cần được loại bỏ ngay

 

- Nếu mỹ phẩm của bạn chuyển màu hoặc có mùi khác lạ thì hãy dừng sử dụng  ngay, có thể nó đã hết hạn sử dụng hoặc bị biến đổi chất.

 

- Không dùng các loại son khiến da môi của bạn bị nứt nẻ hoặc bong tróc.

 

- Mascara có dấu hiệu bết lại hoặc khô đi có nghĩa là chúng đã hết hạn sử dụng. Nếu bạn cố gắng dùng chúng sẽ làm tổn thương đến những sợi lông mi yếu mỏng hoặc khiến lông mi của bạn rụng đi hoặc bị viêm.

 

 

- Sơn móng tay để lâu ngày không sử dụng rất dễ bị nhão hoặc đông đặc thành keo. Hãy vứt bỏ, đừng “cố đấm ăn xôi” bằng cách thêm vào một vài giọt dung môi, việc làm này hoàn toàn chẳng có tác dụng gì cả.

 

- Bông gòn bị bết hoặc bị mủn là nơi lý tưởng để vi trùng làm tổ. Khi thoa phấn, vi trùng từ bông gòn sẽ xâm nhập vào da bạn sinh sôi phát triển. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn nền giặt bông gòn bằng nước xà phòng nóng.

 

Dùng mỹ phẩm đã bị biến chất dễ khiến bạn mắc các bệnh lây nhiễm về mắt, về da… Vì thế, bạn tuyệt đối không dùng mỹ phẩm hết hạn hoặc đã có dấu hiệu như trên. Đừng chủ quan với vẻ đẹp và sức khoẻ của chính mình.

 

Dấu hiệu cho biết mỹ phẩm đã bị biến chất.

 

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác