Đại học Oxford phát triển thành công xe thông minh tự lái

9/14/2015 2:10:53 PM
Wildcat là tên chiếc xe thông minh có khả năng tự lái mà không cần GPS do trường Đại học Oxford mới phát triển. Phát minh này nối tiếp sau những phát minh trước đây của Googe, Tesla Motors trong việc phát triển xe tự lái.

 

 

Vẻ bề ngoài mạnh mẽ của chiếc xe thông minh tự lái do trường Đại học Oxford phát triển.

 

Được trang bị các loại các cảm biến tối tân, như camera, ra đa, máy quét tia laser,… nên chiếc xe này của Đại học Oxford được đánh giá là thông minh nhất trong tất cả những chiếc xe tự hành hiện nay. Lý do bởi nó có khả năng tự động tìm đường, tự lái, tự biết tránh chướng ngại vật và người đi đường mà không hề cần phụ thuộc vào hệ thống định vị GPS.

 

Giáo sư Paul Newman – giám đốc của dự án cho biết tên gọi của chiếc xe là Wildcat do nó có khả năng phân tích dữ liệu từ camera, radar và đèn laser. Hệ thống cảm biến trên xe sẽ thông báo chính xác vị trí của xe, giúp nó tự điều chỉnh để thích nghi với môi trường xung quanh sao cho an toàn.

 

Được biết, trước khi được chuyển giao cho trường Đại học Oxford, phần quan trọng nhất của dự án này đã được phát triển bởi hãng sản xuất vũ khí nổi tiếng BAE Systems trong nhiều năm bởi đối với các loại vũ khí quân sự, trong nhiều trường hợp, vũ khí được chế tạo ra phải tự hành không phụ thuộc vào GPS mới có đủ khả năng chiến thắng đối phương.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác