Cửa chính nên chọn màu sắc thế nào để hợp phong thủy

9/16/2015 11:09:58 PM
Trong phong thủy nhà ở hướng của một ngôi nhà là rất quan trọng tuy nhiên nó không phải là điều quan trọng nhất. Mỗi một chi tiết của ngôi nhà đều có tầm ảnh hưởng đến phong thủy.

 

Vậy bạn có muốn biết với hướng nhà mình thì màu sắc cửa thế nào là hợp phong thủy nhất không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

Hướng Tây Nam, Đông Bắc

 

Hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc hành thổ vì thế cho nên cửa chính và cổng ngỏ nên có những gam màu như xanh lục, xanh da trời, hồng, cam, tím, nâu, vàng

 

Không nên sử dụng những màu như đen, màu xám, màu xanh biển sẫm.

 

 

Hướng Đông, Đông Nam

 

Hướng Đông và Đông nam thuộc hành mộc bạn nên chọn cửa gỗ, sơn màu xanh lục, xanh da trời, hoặc màu xám, màu xanh biển sẫm.

 

Cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem thuộc hành kim. Cũng không sử dụng cửa làm bằng kim loại, thuộc hành kim bởi kim khắc mộc.

 

Đồng thời, bạn cũng cần tránh sơn cửa chính, cổng ngỏ màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa, bởi hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành mộc ở hướng Đông hoặc Đông nam.

 

 

Hướng Tây, Tây Bắc

 

Hướng Tây và Tây bắc thuộc hành kim tốt nhất bạn nên sử dụng màu vàng, nâu, hoặc màu trắng, kem, bạc, xanh biển sẫm, đen, xám.

 

Nên tránh những màu màu đỏ, hồng, cam, tím.

 

Tuy nhiên màu xanh nước biển sẫm, xám, đen thuộc hành thủy sẽ rất tối kỵ khi bạn dùng nó cho cửa chính và cổng ngỏ hướng Nam thuộc hành hỏa, vì thủy khắc hỏa.

 

Hướng Nam

 

Hướng Nam thuộc hành mộc bạn nên chọn màu cam, hồng, tím, xanh lục, xanh da trời.

 

Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính, cổng ngỏ sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Vì vậy hãy chọn màu cửa hợp với hướng nhà của bạn nhé.

 

Cửa chính nên chọn màu sắc thế nào để hợp phong thủy

 

Suckhoecuocsong.com.vn (tổng hợp)

Các tin khác