Có nên lắp đèn cảm ứng hồng ngoại trong nhà?

7/6/2020 3:50:00 PM
Đèn cảm ứng hồng ngoại là vật dụng khá phổ biến trong nhà được nhiều người lắp đặt nhất là những người yêu thích không gian sống hiện đại, tự động hóa.

 

Đèn cảm ứng hồng ngoại là vật dụng khá phổ biến trong nhà được nhiều người lắp đặt nhất là những người yêu thích không gian sống hiện đại, tự động hóa. Nhưng khá nhiều người thắc mắc có nên lắp đèn cảm ứng hồng ngoại trong nhà hay không? Hãy cùng Suckhoecuocsong tìm hiểu ưu và nhược điểm của đèn cảm ưng hồng ngoại để có quyết định đúng đắn nhất.

Đèn cảm ứng hồng ngoại là loại đèn chiếu sáng có khả năng tự bật tắt tự động dựa vào các cảm ứng chuyển động. Đèn cảm ứng hồng ngoại có hai bộ phận chính là: cảm biến hồng ngoại và bóng đèn (đèn led, đèn compact,…)

Đèn cảm ứng hồng ngoại có khả năng cảm nhận có mặt của con người dựa vào công nghệ cảm biến hồng ngoại. Đèn cảm ứng hồng ngoại cảm thận thông qua thân nhiệt của con người. Đèn có khả năng tự động bật khi có người đi vào khu vực quét của cảm biến và tự động tắt khi không có ai trong vùng hoạt động giúp tiết kiệm điện, thuận tiện cho việc đi lại vào đêm tối.

Những loại đèn này chỉ phát phát hiện được các thân nhiệt đủ lớn như: người hay chó, mèo có kích thước đủ lớn còn đối với những con vật có kích thước nhỏ như: chuột, gián, muỗi thì đèn không bật.

Ưu điểm của đèn cảm ứng hồng ngoại

Hiện thực hóa cuộc sống tự động

Những công nghệ hiện đại tưởng chừng chỉ xuất hiện trong phim ảnh, video, clip nhưng có mặt tại cuộc sống hiện tại. Do đó nhờ vào đèn cảm ứng hồng ngoại trong ngôi nhà công việc bật tắt các bóng điện trong ngôi nhà bạn hoàn toàn có thể quên đi, vì đã có hệ thống thông minh hỗ trợ, với điều này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tiết kiêm điện cho ngôi nhà của bạn

Nhờ nguyên lý hoạt động của đèn cảm ứng thông minh sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại các thiết bị đèn cảm ứng hồng ngoại sẽ tự động bật khi bạn đi qua và tắt ngay sau đó. Giúp bạn tiết kiệm được chi phí thanh toán tiền điện một cách đáng kể so với một số loại đèn thông thường hiện nay.

Dễ dàng nâng cấp và lắp đặt:

Việc lắp đặt chỉ là thay thế hệ thống bóng điện cũ bằng bóng mới, hệ thống không yêu cầu một thiết bị giải mã hay thiết bị trung tâm nào, mọi cơ chế hoạt động bật tắt đèn đều được tích hợp trên đèn và đui đèn nên rất thuận tiện, đơn giản.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Đèn cảm ứng hồng ngoại không giống như những thiết bị đèn ở nhà đắt tiền, những loại đèn này có mức chi phí đầu tư rất thấp, bởi vì có thể tận dụng được hệ thống dây điện cũ trong nhà. Bởi đèn cảm ứng hồng ngoại được tích hợp công nghệ thông minh ngay trên đui đèn rồi.

Tuổi thọ cao hơn

Tuổi thọ của đèn cảm ứng hồng ngoại dài gấp 15 lần so với bóng sợi đốt, giảm tần suất và chi phí thay thế, bảo dưỡng. Bên cạnh đó nhờ ít phát tán điện, không làm nóng bề mặt đèn và ra môi trường xung quanh.

Ngôi nhà sang trọng hơn:

Sở hữu những thiết kế hiện đại, phù hợp với mọi không gian nên đèn cảm ứng hồng ngoại giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, tiện nghi hơn

Nhược điểm của cảm ứng hồng ngoại

Mặc dù cảm nhận được chuyển động đèn sẽ sáng ngay lập tức nhưng ánh sáng chỉ duy trì trong vòng 20-30 giây. Khiến cho nhiều người đnag tìm đồ hoặc chưa lấy đồ xong phải đi đi lại lại trong phòng hoặc giậm chân lên sàn nhà để kích hoạt đèn chiếu sáng trở lại.

Những nhà đang nuôi các thú cưng như chó, mèo,…. chúng khá hiếu động ngay cả khi vào ban đêm. Khiến cho hệ thống đèn cảm ứng hồng ngoại bật-tắt liên tục gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người, hao pin.

Nếu như di chuyển quá nhẹ nhàng hoặc  trong phòng đã đủ sáng thì đèn sẽ… không sáng.

Vậy có nên lắp đèn cảm ứng hồng ngoại trong nhà hay không?

Mặc dù có một vài khuyết điểm nhỏ nhưng nếu về lâu dài thì sản phẩm này không mất chi phí bảo dưỡng và không tiêu tốn điện năng trong quá trình sử dụng. Chúng lắp đặt khá dễ dàng, đơn giản. Do đó, nếu như bạn yêu thích không gian sống hiện đại, tự động hóa thì đây vẫn là một lựa chọn khá thích hợp.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác