Cloudy Farms - ‘Khu vườn trên mây’ cho không gian sống nhỏ

5/28/2015 11:38:27 PM
Giữa thời buổi mọi thứ đều mất vệ sinh và thiếu an toàn thì việc sở hữu một khu vườn và tự trồng cho mình các loại rau ăn hàng ngày là điều mà rất nhiều người từng nghĩ tới. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng có không gian rộng rãi đủ cho một vườn rau. Đừng lo Cloudy Farms sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

 

Bạn có thể tự trồng một vườn rau ngay giữa lòng thành phố mà không cần sân thượng hay ban công, thậm chí không cần cả... đất.

 

Tại thành phố New York, Mỹ, hiểu được suy nghĩ và nắm được nhu cầu bức thiết của nhiều người dân, đội ngũ Cloud Farms tại đây đã cho ra đời tổ hợp vườn rau thu nhỏ, có thể đặt ngay trên cửa sổ mang tên Cloudy Farms. Hệ thống Cloud Farms được xây dựng từ hai thành phần chính, đó là bộ "vườn rau cá nhân" NIMBUS và lồng kính BIOME.

 

 

Hệ thống NIMBUS.

 

NIMBUS là tên của hệ thống vườn rau cá nhân thu nhỏ, có thể trồng hầu hết các loại rau như xà lách, bắp cải, cần tây, húng quế, rau mùi... mà không cần đất. Mỗi chậu cây bao gồm một chậu nhỏ, và một bình đựng nước, được nối với nhau bằng 2 ống dẫn. Ống này bơm nước, không khí và khoáng chất cần thiết cho rau lên đáy chậu, đồng thời hut nước thải của cây xuống bình. Những máy bơm nước trong ống tiêu tốn điện năng không đáng kể.

 

 

Hình ảnh thực của lồng kính BIOME.

 

 

Những khóm rau xanh mát, tươi sạch ra đời từ hệ thống Cloudy Farms.

 

Lồng kính BIOME là thành phần thứ hai của Cloud Farms, giải quyết triệt để những thiếu sót hiếm hoi của NIMBUS. Là một hộp trong suốt sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp cao cấp, BIOME được lắp vào cửa sổ, tạo ra một lan can nho nhỏ đặt vừa đủ 4 chậu cây NIMBUS. Không gian này vừa tiếp nhận ánh sáng tốt, vừa tiết kiệm được diện tích nhà hiếm hoi trong những thành phố đông đúc.

 

Dự án này vẫn đang được tiếp tục huy động vốn trên trang Kichstarter. Sau khi hoàn thành, sản phẩm sẽ được bán ra thị trường với giá 499 USD (khoảng 10 triệu VNĐ). Mức giá này được đánh giá hoàn toàn hợp lý khi mà sản phẩm sử dụng công nghệ xanh cũng như chất liệu khá đắt đỏ và hơn nữa thành quả nó mang lại cho người sử dụng là vô cùng tốt.

 

Skcs.vn (theo trithuctre)

Các tin khác