Chọn cây trồng theo đúng qui luật phong thủy

10/25/2015 1:06:17 AM
Từ thời xa xưa, người xưa đã biết được tác dụng của cây xanh đối với con người dựa vào linh cảm và trực giác, kết hợp với quan sát và chiêm nghiệm thực tế. Vì vậy, việc lựa chọn cây và vị trí trồng trong vườn nhà được tiến hành rất cẩn thận. 

 

 

Tận hưởng thiên nhiên ngay trong nhà bạn

 

Từ thời xa xưa, người xưa đã biết được tác dụng của cây xanh đối với con người dựa vào linh cảm và trực giác, kết hợp với quan sát và chiêm nghiệm thực tế. Vì vậy, việc lựa chọn cây và vị trí trồng trong vườn nhà được tiến hành rất cẩn thận. Hiện nay đời sống kinh tế của con người ngày càng được nâng cao, do đó nhu cầu trang trí nhà cửa và sân vườn cũng phát triển. Việc chọn cây trồng theo quy luật phong thuỷ rất được mọi người quan tâm, với mong muốn cuộc sống của chủ nhân sẽ thuận hoà hơn với thiên nhiên.

Trong phong thuỷ cây được coi là một yếu tố tương tác rất mạnh với môi trường xung quanh. Ông cha ta đã đúc kết lại kinh nghiệm “trước trồng cau, sau trồng chuối”, đây chính là cách trồng cây hợp khí hậu và phương vị, trong đó mối quan hệ giữa ngôi nhà với vườn trước, vườn sau, vườn bên, ao cá… khá chặt chẽ và hài hòa. Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, tre, trúc, cau, dừa… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

 

Khi chọn mua nhà đất, bạn cần quan sát hướng của cây xanh so với nhà mình. Nếu mặt trước nhà nhìn ra hướng nhiều ánh sáng và gió thì nên trồng ít cây để tăng tính dương, trồng các loại cây cảnh thấp, trồng chậu để dễ di chuyển. Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc: nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng… Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc, cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

 

- Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy nhà ở rất tốt.

 

 

Trồng tre, trúc quanh nhà để mang lại điều tốt lành cho người trong nhà.

 

- Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

Những loại cây có thể trừ tà

 

Cây đào: Được coi là loài cây hội tụ tinh hoa của phong thủy ngũ hành, đào không chỉ mang lại sắc xuân ngày Tết mà theo quan niệm dân gian nó còn có tác dụng trừ tà ma.

 

Cây liễu: Theo quan niệm dân gian, cắm liễu ở trước cửa nhà thì có thể trừ tà.

 

Cây ngân hạnh: Đây là loài cây có thể sống lâu năm. Ngân hạnh thường ra hoa vào ban đêm nên rất ít người có cơ hội nhìn thấy hoa của nó. Đây cũng được coi là loài cây chứa đựng năng lượng thần bí.

 

Cây bách: Cây có chất gỗ thơm, khí thế hùng vĩ, có thể trừ tà yêu.

 

Cây thù du: Thù du được xem là loại cây may mắn, có hương thơm ngào ngạt, có thể làm thuốc. Theo tập tục cổ xưa, nếu trồng thù du vào ngày 9/9 âm lịch hàng năm thì có thể tránh được ác tà.

 

Hồ lô: Hồ lô còn gọi là cây bầu. Trong thuật phong thủy, hồ lô là loại cây có thể trừ tà và còn mang ý nghĩa chỉ sự đông con nhiều cháu, phúc lộc đầy nhà. Người xưa thường trồng hồ lô trước hoặc sau nhà.

 

 

Hồ lô có thể trừ tà và mang ý nghĩa của sự đông con nhiều cháu.

 

Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

 

Cây xanh, hoa cảnh quanh nhà không chỉ là khoảng không đối lưu đón nắng, gió mà còn góp phần làm duyên dáng thêm ngôi nhà. Ngoài ra, xét về phong thủy cây, chúng cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong phong thủy truyền thống

 

Chọn cây trồngtheo đúng qui luật phong thủy

 

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác