Cho ong đốt trong nhiều tháng mong chữa khỏi bệnh

5/9/2017 11:33:48 AM
 Bị ong đốt và chịu đau nhức là điều không ai mong muốn. Nhưng một phụ nữ Scotland lại tình nguyện bị ong đốt trong suốt 30 tuần với hy vọng có thể chữa khỏi bệnh Lyme.

 Bị ong đốt và chịu đau nhức là điều không ai mong muốn. Nhưng một phụ nữ Scotland lại tình nguyện bị ong đốt trong suốt 30 tuần với hy vọng có thể chữa khỏi bệnh Lyme.

Ingrid Watt, 36 tuổi, sống tại thành phố Inverness (Scotland), đang thực hiện phương pháp chữa bệnh khá kỳ lạ trong suốt một thời gian dài. Mỗi tuần 3 lần, Ingrid để cho 10 con ong châm lên cơ thể dưới sự giúp đỡ của chồng, anh Darren.

Ban đầu, Ingrid Watt nghĩ cô không thể chịu đau khi bị 10 con ong đốt, nhưng khi nghĩ đến những lợi ích mà nó mang lại, cô cảm thấy rất đáng để làm. Ingrid tin rằng nọc của loài ong có thể kiểm soát được tình trạng bệnh của cô mà một số loại thuốc thông thường không thực hiện được.

Ingrid cho rằng việc chịu đau đớn do ong đốt hoàn toàn đáng giá và hi vọng trong 2 năm nữa, tình hình sẽ khá hơn. Ảnh: Daily Mail.

Bệnh Lyme là một bệnh lây truyền từ động vật sang người do ve đốt. Tác nhân gây bệnh là do xoắn khuẩn Borrelia burgdorferi. Bệnh có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng lên da, hệ thần kinh, hệ miễn dịch tim, khớp, thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Lyme có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh nếu phát hiện kịp thời.

Ingrid cho rằng mình bị mắc bệnh Lyme từ khi còn trẻ khi đi chăn cừu. Cô phải chịu đựng những cơn đau nhiều năm. Ingrid được điều trị bằng các loại kháng sinh, nhưng không hiệu quả.

Tình cờ, một lần Ingrid đọc được bài báo về một phụ nữ Mỹ cũng mắc bệnh Lyme và bị đàn ong tấn công. Người này chẳng những không chết sau khi bị ong đốt, mà còn chữa khỏi được bệnh chỉ ba năm sau đó.

Năm 2016, Ingrid quyết định áp dụng chữa bệnh bằng cách cho ong đốt lên cơ thể, bắt đầu chỉ với hai con ong một lần và thực hiện ba lần một tuần. Ingrid cho biết cô phải mua ong với giá khoảng 16 USD cho 50 con.

Tuy nhiên, tiến sĩ Sandra Pearson, thuộc tổ chức Lyme Disease Action, cảnh báo mọi người nên thận trọng khi thực hiện phương pháp này. Một số trường hợp bị ong đốt có thể gây ra sốc phản vệ, nhiễm độc…, thậm chí chết người.

Nọc ong được sử dụng như một loại dược liệu từ hàng nghìn năm qua. Hippocrates từng sử dụng nọc ong để điều trị viêm khớp và tin rằng đây là một phương thuốc để chữa chứng hói đầu.

Nọc ong từng được cho là có thể chữa được bệnh gout. Một số người nổi tiếng còn coi đây là một loại botox tự nhiên.

Nọc ong có chứa melittin, gây cảm giác nóng rát. Một số nhà khoa học tin rằng melittin có hiệu quả cao trong việc giết chết xoắn khuẩn Borrelia burgdorferi gây ra bệnh Lyme, nhưng có rất ít bằng chứng về điều này đối với cơ thể người.

Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn Zing/Theo Daily Mail

Các tin khác