Chậu cây ăn quả mini cho ban công nhà phố thêm diện mạo mới

8/18/2016 2:48:21 PM
Không cần chăm sóc quá cầu kì, chỉ cần cắt tỉa tạo dáng theo ý thích là bạn đã có ngay những cây ăn quả mini dáng đẹp có thể thu hoạch trái từ năm này qua năm khác.

Không cần chăm sóc quá cầu kì, chỉ cần cắt tỉa tạo dáng theo ý thích là bạn đã có ngay những cây ăn quả mini dáng đẹp có thể thu hoạch trái từ năm này qua năm khác.

Những loại cây ăn quả mini đã được lai giống có thân thẳng rất lý tưởng khi trồng ở không gian chật hẹp chốn thành thị - nơi bạn chỉ có thể trồng cây ở ban công, ngoài hiên nhà với diện tích hạn chế. Ngoài những đặc điểm trên, loại cây ăn quả nhiều màu sắc còn mang lại nguồn năng lượng tươi trẻ hơn cho ngôi nhà của bạn.

Cách trồng cây ăn quả mini theo phương thức hiện đại là tạo cho chúng dáng đứng thẳng. Những cây thân thẳng vừa giúp tiết kiệm không gian và thực sự là giải pháp hoàn hảo cho khu vườn nhỏ. Thực sự lý tưởng khi trồng chúng trong những chiếc bình đặt ngoài hiên hoặc ban công đầy nắng. Hàng rào khi trồng những loại cây này có chiều cao chỉ từ 1,8-2,4m và phải tỉa thường xuyên trong suốt những ngày hè để cây có thể giữ lại hình dạng thân thẳng, nhỏ gọn.

Cây lê lùn Ý

Một cây lê lùn lạ mắt sẽ là điểm nhấn độc đáo cho sân vườn, hiên nhà. Loại lê này tự tạo dinh dưỡng nuôi mình và nở hoa rực rỡ vào mùa xuân, đậu quả vào mùa hè. Tuy nhiên, để ươm được cây ra trái đẹp, đều không phải điều dễ dàng.

Táo xanh mini

Trong khi giống táo trên chuyển màu đỏ khi chín thì giống này luôn giữ nguyên màu xanh sáng. Chỉ với việc tận dụng những hạt quả táo sau khi ăn, bạn có thể tự trồng những cây táo nhỏ xinh ngay trong ngôi nhà của mình. Thời gian cây ra trái, tùy loại sẽ dao động từ 1-2 năm.

Táo đỏ mini

Để trồng loại táo này bạn cần cung cấp đủ nước cho cây, nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Cắt bỏ cành bị sâu bệnh, cành dưới tán, sau đó quét vôi.

 Cây khế

Màu xanh và vàng của cây khế thực sự bắt mắt khi chúng được trồng trong chậu cảnh trước hiên nhà. Trồng một chậu khế thế này không chỉ để trang trí nhà cửa mà khi cần bạn còn có thể... bứt quả nấu canh hay thái lát mỏng để ăn gỏi cuốn.

Chery

Cherry trồng chậu đẹp và lạ mắt. Trên thị trường, các shop hạt giống online cũng rao bán loại hạt cherry lùn trồng chậu với giá 35.000 đồng/gói.

Cây dứa cảnh

Trồng dứa dễ hơn bạn nghĩ. Vặt phần lá trên đầu quả, ngắt bớt lá để lộ cuống rồi trồng vào chậu đầy đất cát. Cây dứa thích nhiều ánh nắng mặt trời và ưa ẩm. Loại cây này không thích hợp trồng vào những tháng mùa đông.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo afamily)

Các tin khác