Cần tránh những sai lầm này khi thiết kế nội thất phòng khách

9/18/2018 3:29:49 PM
Việc thiết kế, trang trí nội thất phòng khách rất quan trọng bởi phòng khách là nơi được xem là bộ mặt của ngôi nhà, nơi mà thể hiện cá tính, phong cách của từng gia chủ. Nhưng những sai lầm dưới đây khi thiết kế, trang trí phòng khách khiến căn phòng trở nên thiếu thẩm mỹ, lộn xộn.

 

Việc thiết kế, trang trí nội thất phòng khách rất quan trọng bởi phòng khách là nơi được xem là bộ mặt của ngôi nhà, nơi mà thể hiện cá tính, phong cách của từng gia chủ. Nhưng những sai lầm dưới đây khi thiết kế, trang trí phòng khách khiến căn phòng trở nên thiếu thẩm mỹ, lộn xộn.

Chọn sai kích thước thảm trải sàn

Những năm gần đây thảm trải sàn được khá nhiều người ưa chuộng khi trang trí nội thất. Hoa văn của thảm trải sàn khiến phòng khách trở nên mới mẻ, thu hút hơn, tạo điểm nhất cho căn phòng. Tuy nhiên, nhiều người thường tự do đạc kích thước căn phòng, chưa xác định được vị trí đặt thảm như nào mới phù hợp, màu sắc hoa văn của thảm. Nên sẽ gặp tình trạng thảm có kích thước rộng hơn hoặc nhỏ hơn so với vị trí đặt, hoa văn màu sắc lạc lõng so với tổng thể thiết kế căn phòng.

Hạn chế sai lầm khi chọn thảm trải sàn nên áp đụng đúng kích thước trên bản vẽ hoặc có thể nhờ sự đo đạc từ bên cửa hàng chuyên kinh doanh thảm. Nên tư vấn với kiến trúc sư về màu sắc, kích thước, hoa văn khi quyết định mua thảm để có quyết định phù hợp nhất cho tổng thể căn phòng giúp tạo không gian đẹp và hiện đại.

Vị trí đặt ti vi không phù hợp

Lỗi đặt ti vi hầu như gia đình nào cũng mắc phải. Bởi đôi khi không gian phòng khách không được rộng nên thông thường nhiều người chọn đặt ti vi những nơi nào đủ rộng mà không quan tâm đên yếu tố như độ phản xạ ánh sáng , tỷ lệ gần tiêu chuẩn của màn hình với bàn ghế sofa, tỷ lệ màn hình so với mắt người sử dụng. Có quá nhiều đồ vật không cần thiết đặt cạnh ti vi.

Nơi tốt nhất đặt ti vi là một bức tường trống, không có quá nhiều đồ vật xung quanh, không lắp đặt phía trước hoặc gần cửa sổ bởi điều kiện khí hậu mưa, gió, nắng ảnh hưởng đến độ bền ti vi vừa có hại cho thị lực, ánh sáng mặt trời ngăn nhìn rõ hình ảnh của ti vi. Nên đặt ti vi khoảng cách từ ti vi phải gấp 3-5 đường chéo màn hình tivi.

Đặt ghế sofa dựa vào tường phòng khách

Thông thường ghế sofa thường được các gia đình đặt ở vị trí sát tường hoặc dựa vào tường nhằm tiết kiệm diện tích căn phòng. Nếu để sofa sát tường để chừa không gian còn lại của căn phòng còn lại rất nhiều như vậy vừa không được đẹp vừa giống phòng tập nhảy hơn là phòng khách. Những phòng rộng hãy để sofa của bạn cách xa tường. Có thể đặt bộ sofa gần cửa sổ nhằm tạo tầm nhìn đẹp ra bên ngoài, ánh nắng mặt trời chiếu vào vừa ngăn chặn nấm mốc phát triển trên ghế.

Mua sắm đồ nội thất, trang trí tùy theo sở thích không tuân theo thiết kế

Đây là lỗi phổ biến hay mắc phải nhất là các chị em phụ nữ khi đi mua sắm đồ nội thất cho căn nhà. Khi đi mua sắm các chị em thường bắt gặp những đồ nội thất độc đáo, nhỏ xinh khiến mê mẩn muốn mang về nhà ngay nhưng không hề nghĩ xem đồ vật đó có phù hợp với tổng thể căn phòng khách hay không.

Tuy nhiên, trong trang trí phòng khách đều có những nguyên tắc riêng do đó người mua cần nắm chắc những nguyên tắc này khi mua sắm. Nên lựa chọn cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua. Có thể tham khảo ý kiến của nhiều người hoặc người bán hàng.

Chỉ quan tâm đến chất lượng bỏ qua tính thời trang

Nhiều người thường tận dụng những đồ nội thất cũ, đồ nội thất theo phong cách cổ xưa nhưng không biết rằng nó hoàn toàn không phù hợp với tổng thể căn phòng. Khiến đồ vật đó trở nên không liên quan đến nội thất khác trong căn phòng. Lời khuyên được ra cho những người muốn tận dụng lại những đồ vật đã cũ là bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng cũng nên quan tâm tính thời trang của sản phẩm. Nên lựa chọn những đồ nội thất hợp xu thế, tính thẩm mỹ cao có thể sử dụng những đồ nội thất có sọc thẳng, họa tiết đổ bóng, màu sắc hiện đại để căn phòng khách của bạn trông hiện đại mà không lạc hậu.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

 

Các tin khác